12:15 12/12/2020

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc

Ngày 12/12, tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương". 

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh, nhân dân các địa phương. Thông qua các hoạt động tuyên truyền sáng tạo này đã góp phần bồi đắp, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các em học sinh tham gia cuộc thi cùng tranh tài ở nhiều nội dung kiến thức thông qua các câu hỏi trắc nghiệm nhanh kết hợp với các trò chơi thú vị, có tính giáo dục cao. Nội dung các câu hỏi, tình huống do Ban tổ chức đưa ra hướng vào tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; về chức năng, nhiệm vụ và truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển...

 

Tin, ảnh: L.S/Báo Tin tức