12:12 02/12/2018

Lan tỏa sự đồng hành, hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Ngày 2/12, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư năm 2018, một trong những hoạt động chính của chương trình "Ước mơ của Thúy" nhằm lan tỏa sự đồng hành, hỗ trợ bệnh nhi ung thư trong cả nước.

Chú thích ảnh
Hàng ngàn người tham gia đi bộ đồng hành vì bệnh nhi ung thư.

Phát biểu tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi trẻ, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư cũng như chương trình "Ước mơ của Thúy" đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp và người dân trong cả nước, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

Trước khi diễn ra ngày hội, Ban Tổ chức cũng đã thực hiện các hoạt động hiến máu tình nguyện để sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư, thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện. Hàng trăm tình nguyện viên đã làm việc không mệt mỏi trong nhiều ngày để chuẩn bị các sản phẩm gây quỹ hỗ trợ tại ngày hội.

Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư năm 2018 không chỉ nhận được sự tham gia ủng hộ trực tiếp của gần 10.000 người tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn có sự tham gia của hơn 314.000 người thông qua việc viết bài, chia sẻ hình ảnh hoa hướng dương trên mạng xã hội, trong đó có 6.500 bài viết, hình ảnh hợp lệ, qua đó đơn vị tài trợ đã đóng góp hơn 150 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, đồng thời hỗ trợ 300 triệu đồng thông qua hoạt động Đi bộ đồng hành vì bệnh nhi ung thư.

Tại ngày hội, các mạnh thường quân đã đóng góp trên 7 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, trong đó Công ty dược phẩm Eco hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 77 suất học bổng "Ước mơ của Thúy", mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các bệnh nhi ung thư vượt khó học giỏi.

Tham gia biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư năm 2018 và được nhận học bổng "Ước mơ của Thúy", em Phùng Thị Mỹ Chi, học sinh lớp 4, đang điều trị bệnh ung thư máu tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Em cảm thấy rất hạnh phúc vì được tập luyện và biểu diễn văn nghệ cùng các bạn có cùng hoàn cảnh. Em sẽ dành tiền học bổng để mua dụng cụ học tập và quần áo đi học vì ba mẹ đã dành hết tiền cho em chữa bệnh tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Mua áo gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư.

Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư được tổ chức từ năm 2008, là hoạt động quan trọng của chương trình "Ước mơ của Thúy" nhằm tiếp tục thực hiện ước nguyện chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư của công dân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Thúy. Đến nay, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư khắp cả nước.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)