05:10 05/05/2021

Lần đầu tại Ấn Độ, 8 con sư tử mắc COVID-19 

8 con sư tử ở vườn thú Nehru ở Hyderabad, Ấn Độ, đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Chúng được cho là những con sư tử đầu tiên mắc COVID-19 tại quốc gia này. 

Chú thích ảnh
Một con sư tử tại vườn thú Nehru, Ấn Độ. Ảnh: Getty

Theo tờ India Times, các nhân viên vườn thú Nehru đã quyết định xét nghiệm cho những con sư tử giống châu Á này sau khi bác sĩ thú y nhận thấy chúng có triệu chứng mắc bệnh, trong đó có bỏ ăn và ho. 

Kết quả xét nghiệm RT-PCR được trả về ngày 29/4 cho thấy chúng đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Cụ thể, 4 con đực và 4 con cái trong tổng số 12 con sư tử trong vườn thú rộng 40 héc-ta này đã mắc bệnh. 

Theo các nguồn tin, bác sĩ thú ý đã lấy mẫu dịch từ hầu họng của sư tử và gửi cho các nhà khoa học để giải trình tự bộ gien nhằm xác định chủng virus này bắt nguồn từ con người hay động vật.

Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ 4 đang hoành hành khắp Ấn Độ, vườn thú Nehru đã dừng đón khách tham quan từ đầu tháng 5.  

Mặc dù vụ 8 con sư tử mắc COVID-19 trên là sự việc đầu tiên ghi nhận tại Ấn Độ nhưng nhiều sở thú và vườn quốc gia khác trên thế giới đã chứng kiến tình trạng động vật nhiễm virus. 

Hồi tháng 12/2020, 4 con sư tử tại vườn thú Barcelona (Tây Ban Nha) đã dương tính virus SARS-CoV-2. Chúng được cho là những con sư tử đầu tiên mắc COVID-19. Trước đó, hai nhân viên ở sở thú này cũng dương tính với virus. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức