Dịch vụ y tế và làm đẹp tại Hàn Quốc 'hút' khách ngoại quốc

Làn sóng K-pop cùng sự phổ cập của thời trang xứ Hàn, dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của Hàn Quốc đang ngày càng trở nên hấp dẫn, khiến các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sắc đẹp nước này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân, khách hàng ngoại quốc. 

Chú thích ảnh
Dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của Hàn Quốc đang ngày càng hút khách ngoại quốc. Ảnh minh họa: kbs.co.kr

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo công bố ngày 17/4 của Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc cho biết trong năm ngoái, đã có 378.967 lượt bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc để chữa trị, nâng tổng số bệnh nhân người nước ngoài trong vòng 10 năm qua vượt ngưỡng 2 triệu lượt người. 

Bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc điều trị trong năm qua chủ yếu là từ các nước châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm nhiều nhất (31,2%), sau đó tới người Mỹ (11,9%) và người Nhật Bản (11,2%). Đặc biệt, số lượng bệnh nhân người Nhật Bản đã tăng tới 56% so với một năm trước, mức tăng lớn nhất trong số các nước. Bệnh nhân người Thái Lan và Indonesia có mức tăng ở ngưỡng 40%.

Bệnh nhân người nước ngoài điều trị tại Khoa Chỉnh hình và Khoa Da liễu lần lượt chiếm 14,4% và 13,7%. Đặc biệt, bệnh nhân người Trung Quốc, Nhật Bản tới để làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ chiếm tới hơn 40% tổng số bệnh nhân.

Các bệnh nhân người nước ngoài chủ yếu lựa chọn phòng khám chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, chiếm 37,5%, cao hơn số bệnh nhân tới các bệnh viện đa khoa tuyến trên.

Hàn Quốc bắt đầu cho phép các bệnh viện, phòng khám thu hút bệnh nhân người nước ngoài từ năm 2009. Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc phân tích số lượng bệnh nhân đến từ các nước châu Á tăng là do ảnh hưởng lớn của làn sóng văn hóa Hallyu. Trong thời gian tới, bộ sẽ nỗ lực thu hút thêm các bệnh nhân từ các quốc gia Đông Nam Á và Trung Á.

Mạnh Hùng (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản