Vinashin sẽ tái cơ cấu Công ty Hoàng Anh tại Nam Định

Chiều 15/3, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định, đại diện một số sở, ngành và các huyện liên quan về tình hình và kế hoạch triển khai các dự án đang dang dở của Công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Ông Trương Văn Tuyến, Tổng giám đốc Tập đoàn Vinashin, thông báo hiện nay hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Hoàng Anh đang bị đình trệ và tiến độ kêu gọi đầu tư vào các dự án xây dựng khu công nghiệp lại rất chậm. Ông Tuyến khẳng định, dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hồng do Công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh làm chủ đầu tư chắc chắn không thể tiếp tục được thực hiện. Dự án Nhà máy đóng tàu Thịnh Long vẫn sẽ được giữ lại trong đề án tái cơ cấu của Vinashin và tập đoàn chủ trương tiếp tục củng cố và phát triển nhà máy này.

Ông Tuyến cũng cho biết: Từ nay đến cuối năm, tập đoàn sẽ đưa Nhà máy đóng tàu Thịnh Long trở lại hoạt động bình thường. Trước mắt, chủ trương của tập đoàn là tập trung hoàn thiện, phấn đấu bàn giao ngay trong năm nay 2 con tàu đang đóng dở tại nhà máy này để tiến hành giao bán hoặc giao thuê. Hiện nay, tổng số vốn cần thiết để hoàn thiện 2 con tàu này vào khoảng trên 140 tỷ đồng.

Tiếp đó, tập đoàn sẽ giao tiếp cho nhà máy để đóng các gam tàu phù hợp. Song song với việc này, tập đoàn sẽ tiến hành tổ chức lại bộ máy của Công ty Hoàng Anh. Đối với dự án xây dựng các khu, cụm công nghiệp, chủ trương của tập đoàn là Công ty Hoàng Anh sẽ tiếp tục duy trì và kêu gọi đầu tư. Trường hợp có nhà đầu tư khác quan tâm, công ty có thể chuyển nhượng lại toàn bộ dự án để tập trung vào hoạt động đóng tàu.

Hữu Chiến

loading...
loading...
Tin khác
  • Hà Nội: Kiên quyết xóa nhà siêu méo

    Hà Nội: Kiên quyết xóa nhà siêu méo

    10:57 ngày 16/03/2011

    “Chưa bao giờ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) lại khó như hiện nay. Nguyên nhân là do giá đất tăng. Suốt ngày cán bộ phải đi thuyết phục, giải thích thế nào là giá thị trường...”, ông Nguyễn Đức Biền, Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng thành phố Hà Nội nói tại Hội thảo Tổng kết...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản