Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác trong lĩnh vực cấp và kiểm tra xuất xứ

Biên bản ghi nhớ hỗ trợ hành chính và hợp tác trong lĩnh vực cấp và kiểm tra xuất xứ nằm trong khuôn khổ Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN - Hàn Quốc đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên và ông Yoon Young-Sun - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hàn Quốc ký kết chiều 4/3, tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận, trong thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác và tạo thuận lợi cho việc hỗ trợ trong các lĩnh vực cấp và kiểm tra giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O); trao đổi thông tin, số liệu, đặc biệt trong các trường hợp có nghi ngờ về gian lận xuất xứ, giả mạo C/O.

Tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên cho rằng, việc ký kết trên không chỉ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước xuất khẩu hàng hóa, mà còn là cơ sở để hai nước trao đổi số liệu, hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng các hệ thống chứng nhận điện tử sau này, nhằm giảm bớt thủ tục cho các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu.

Bộ Công Thương cho biết, tốc độ tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước năm 2010 đạt mức tăng trưởng kỷ lục, 42%.

Hàng hóa đạt tiêu chí xuất xứ của Việt Nam luôn chiếm tỷ lệ trên 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc. Điều này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp hai nước đã tận dụng tốt các cơ hội về cắt giảm thuế quan do Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN - Hàn Quốc mang lại.

Uyên Hương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản