Vàng châu Á tuần thứ ba tăng liên tiếp

Trong phiên giao dịch chiều 22/3, giá vàng châu Á duy trì gần mức cao nhất ba tuần qua, trong bối cảnh thị trường vàng chịu áp lực từ đà tăng điểm của các thị trường chứng khoán sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Chú thích ảnh
Trang sức vàng được trưng bày tại cửa hiệu kim hoàn ở Yangon, Myanmar, ngày 19/9/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 13 giờ 17 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.310,38 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 28/2 là 1.320,22 USD/ounce trong phiên trước. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,2% lên 1.310 USD/ounce.

Thị trường vàng châu Á vẫn đang hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp, với mức tăng khoảng 0,7% kể từ đầu tuần tới nay.

Giám đốc điều hành tổ chức GoldSilver Central tại Singapore, Brian Lan, cho biết sau khi thu được nhiều lợi nhuận nhờ giá vàng tăng lên mức cao nhất trong ba tuần qua trong phiên trước, các nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư sang thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong hơn sáu tháng rưỡi qua nhờ các số liệu khởi sắc của kinh tế Mỹ và tâm lý lạc quan trong lĩnh vực công nghệ đã giúp đẩy thị trường Phố Wall đi lên.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD giảm giá so với đồng bảng Anh khi Liên minh châu Âu (EU) đồng ý trì hoãn việc nước Anh rời khối này, còn được gọi Brexit. Đồng bạc xanh cũng đã giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong phiên này, giá Palladi giảm 0,2% xuống 1.606 USD/ounce, sau khi chạm mức kỷ lục 1.620,53 USD/ounce trong phiên trước. Giá bạch kim tăng 0,4% lên 861,87 USD/ounce và giá bạc nhích khoảng 0,2% lên 15,50 USD/ounce.

Q.Chung (Theo Reuters)
Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua
Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua

Trong phiên giao dịch chiều 21/3, giá vàng tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất trong ba tuần qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất cơ bản. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN