Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Chiều 22/11, ông Hồ Quốc Khánh, Trưởng phòng Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho biết: Hà Nội đã có nhiều hình thức xúc tiến thương mại thành công hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ Entech Hà Nội 2010 với chủ đề “Hiệu quả năng lượng-Môi trường, hiệu quả kinh doanh, phát triển bền vững” đã được tổ chức có sự tham gia của gần 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp của Việt Nam, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Trung Quốc... Các doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, hợp tác, phát triển công nghệ tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các “Phiên chợ hàng Việt” được tổ chức ở các huyện ngoại thành như Đông Anh, Từ Liêm, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai... đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm tốt nhất cho người dùng trong nước.

Trong các “Phiên chợ hàng Việt”, Phòng Xúc tiến thương mại đã tổ chức những cuộc gặp gỡ trao đổi kết nối giữa nhà phân phối, nhà bán lẻ với doanh nghiệp sản xuất; tọa đàm tư vấn kỹ thuật, nâng cao kiến thức tiêu dùng, phân biệt hàng thật – hàng giả, hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm. Cùng với bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp còn tổ chức quảng bá sản phẩm mới, dùng thử sản phẩm...

Phòng Xúc tiến thương mại còn tổ chức phiên giao dịch hàng nông sản cung ứng cho thị trường, tổ chức Tuần lễ hàng Thủ công mỹ nghệ, quảng bá giới thiệu sản phẩm làng nghề, Tuần lễ Sữa Việt Nam; tổ chức cho các doanh nghiệp Hà Nội tham gia Hội chợ thương mại tại các tỉnh Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh... để quảng bá sản phẩm, kích cầu tiêu dùng nội địa, khơi thông việc lưu thông phân phối hàng hóa.

Thanh Bình

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản