Truyền tải 8,7 tỷ kWh cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Công ty Truyền tải điện 3 dự kiến lượng điện truyền tải cho các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên qua lưới 220kV trong năm 2017 sẽ vào khoảng 8,7 tỷ kWh.

Để thực hiện được chỉ tiêu này, theo Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 Hoàng Xuân Phong, công ty sẽ củng cố Tổ quản lý Hệ thống đo đếm điện năng tại các đơn vị truyền tải điện, bố trí cán bộ kỹ thuật quản lý hồ sơ hệ thống đo đếm, theo dõi, kiểm tra, kiểm định định kỳ, nghiệm thu hệ thống đo đếm mới và phối hợp với các trạm biến áp 220kV, 500kV chốt chỉ số công tơ, tính toán tổn thất điện điện năng từng phần tử và lưới điện khu vực đơn vị quản lý hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.

Bên cạnh đó, kiểm tra, kiểm định định kỳ công tơ, biến dòng điện, biến điện áp, hệ thống đo đếm ranh giới và nội bộ để thay thế kịp thời các thiết bị không đạt yêu cầu sai số và cấp chính xác. Đồng thời khai thác hiệu quả hệ thống thu thập số liệu công tơ từ xa phục vụ công tác quản lý sản lượng, tính toán tổn thất điện năng và giám sát hệ thống đo đếm.

Công ty cũng t heo dõi thường xuyên hệ thống đo đếm, t hực hiện chốt chỉ số công tơ các biểu theo chiều giao, chiều nhận tất cả các công tơ đo đếm của từng đường dây theo đúng quy định vào lúc 24h hàng ngày bao gồm công tơ đo đếm chính, dự phòng 1 và dự phòng 2, so sánh để phát hiện sớm các lỗi đo đếm có thể xảy ra. Triển khai kiểm định hệ thống đo đếm đúng định kỳ và kiểm định hệ thống đo đếm nội bộ giữa các công ty Truyền tải.

Cùng với việc nghiên cứu lập các phương án thi công nhằm hạn chế việc cắt điện trên diện rộng hoặc các phương án sửa chữa thí nghiệm không phải cắt điện, công ty còn chủ động rà soát và kết hợp công tác cắt điện thi công các dự án đầu tư xây dựng kết hợp với sửa chữa lớn và thí nghiệm định kỳ thiết bị để giảm thiểu thời gian cắt điện. Trường hợp phải thực hiện cắt điện riêng rẽ, công ty lập và phê duyệt biện pháp tổ chức thi công hết sức chặt chẽ để đảm bảo thời gian cắt điện là tối thiểu.

Ông Hoàng Xuân Phong cho biết, công ty phối hợp với các Trung tâm Điều độ thực hiện điều chỉnh điện áp tự động cho các máy biến áp, hạn chế tình trạng vận hành đầy tải, quá tải đường dây và máy biến áp.

Đồng thời làm rõ nguyên nhân sự cố xảy ra trong lưới điện để đánh giá rút kinh nghiệm và tập trung xử lý tránh sự cố tái diễn, đồng thời siết chặt kỷ luật trong vận hành, không để xảy ra sự cố chủ quan. Đặc biệt thực hiện nghiêm ngặt công tác thẩm tra, phê duyệt các phương án kỹ thuật thi công từ khâu khảo sát, lập phương án đến thi công, không để xảy ra tình trạng mất an toàn trong thi công hoặc các nguy cơ tiềm ẩn rủi ro trong thi công.

Ngoài ra, Công ty Truyền tải điện 3 cũng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền về hành lang an toàn lưới điện cao áp đối với tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan trên dọc tuyến đường dây cao áp như ký bản cam kết bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp với các tổ chức và hộ dân có đường dây đi qua...

Mặt khác, tích cực tuyên truyền, tập huấn nâng cao ý thức của cán bộ công nhân viên về công tác an toàn bảo hộ lao động, chấp hành qui trình qui phạm, qui trình kỹ thuật an toàn điện, phòng chống cháy nổ và phòng chống thiên tai, đảm bảo không để xảy ra tai nạn lao động, không để xảy ra cháy nổ do chủ quan và chuẩn bị tốt nhất mọi phương án, vật tư, nhân lực để phòng ngừa và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra trên lưới điện khu vực miền Trung và Tây Nguyên do công ty quản lý.

Mai Phương (TTXVN)
Tin khác
  • Khai mạc hội chợ làng nghề Việt Nam

    Khai mạc hội chợ làng nghề Việt Nam

    21:55 ngày 17/11/2018

    Tối 17/11, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc hội chợ làng nghề Việt Nam với chủ đề “Phát triển sản phẩm chủ lực của các làng nghề Việt Nam hướng tới mỗi xã, mỗi phường một sản phẩm hay mỗi làng một sản phẩm – OCOP”.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản