Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Tiếp tục gây ấn tượng về thanh khoản

Sau đà giảm điểm phiên trước, ngày 2/12, thị trường bất ngờ bật mạnh và tăng đột biến về thanh khoản trên cả hai sàn.

Điều này không chỉ làm cho các nhà đầu tư bất ngờ, mà ngay cả các chuyên viên phân tích chứng khoán cũng khó hiểu, bởi thời điểm hiện nay chưa có một thông tin vĩ mô nào hỗ trợ tích cực. Trong khi đó, thông tin Công ty Dược Viễn Đông (mã CK: DVD) đang làm cho nhiều nhà đầu tư lo ngại và bất an trước sự không minh bạch công bố thông tin. Do đó, sự đảo chiều ngoạn mục và thanh khoản cao đã khiến nhiều người nghi ngại, liệu có phải là bẫy tăng giá (bull trap). Dù vậy, sự tăng điểm mạnh mẽ của thị trường đã tạo sự hứng khởi cho các nhà đầu tư. Niềm tin chứng khoán khởi sắc trong tháng 12 đang dần được củng cố.

Tại sàn HoSE, giá chứng khoán đua nhau về trần, nhiều mã nhanh chóng bị vét sạch. Khối ngoại phiên này cũng đóng góp không nhỏ cho sự tăng điểm của thị trường. Đóng cửa,  toàn thị trường có đến 222 mã tăng giá, 23 mã đứng giá và 30 mã giảm giá. Trong đó, một số mã vốn hóa lớn đã đảo chiều tăng trần đầy ngẫu hứng như: ITA, PVF, SJS, SSI. Cổ phiếu trụ cột là STB cũng đóng cửa chỉ còn cách trần hai bước giá. Sự thăng hoa trở lại của các cổ phiếu đầu ngành tài chính chứng khoán đã lại thắp lên hy vọng về một đợt sóng tăng mạnh cho thị trường.

Tại sàn HNX, sự hưng phấn đến từ đầu phiên, giúp thị trường tăng một mạch hơn 5 điểm. Sắc xanh, tím trải rộng trên bảng điện tử với  261 mã tăng, 51 mã giảm và 29 mã đứng giá. Nổi bật nhất sàn là nhóm cổ phiếu Sông Đà, cuối phiên tím ngắt một màu, dư mua giá trần xếp hàng ở nhiều mã như: SD2, SDA, SEL, STL, STP...
 
Hải Yên

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản