Thương hiệu quốc gia được trao cho 54 đơn vị

Sáng 28/12 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ công bố các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2012 cho 54 đơn vị và phân bổ đồng đều trên hầu hết các mặt hàng và dịch vụ như Viettien, Vinaconex, Vinamilk, BIDV, Biti's, Pinaco...


Ông Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Tổng thư ký Ban thư ký Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam cho biết: Thời gian vừa qua, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã tích cực chỉ đạo Cục Xúc tiến thương mại- Ban Thư ký chương trình Thương hiệu quốc gia và các cơ quan liên quan triển khai các chương trình giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tăng cường năng lực trong việc xây dựng, quảng bá, bảo vệ thương hiệu sản phẩm. Trong năm 2012, thông qua các hoạt động này các doanh nghiệp đã ký kết được hợp đồng với trị giá và doanh số bán hàng đạt gần 1 tỷ USD và 1.228 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức cho hơn 40 khoá tập huấn trong lĩnh vực xúc tiến thương mại; cung cấp thông tin tư vấn cho hàng nghìn lượt doanh nghiệp; giới thiệu và xúc tiến các hoạt động thương mại tại các thị trường lớn như Mỹ, Úc, EU và Nhật Bản; tập huấn đào tạo; cung cấp miễn phí hồ sơ của 10 thị trường xuất khẩu... Các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia luôn được ưu tiên lựa chọn và tham gia tích cực vào hoạt động này với tư cách là thương hiệu đại diện cho ngành hàng và thương hiệu quốc gia Việt Nam.

 

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ đang cùng các cơ quan chức năng và Hiệp hội ngành hàng phối hợp để cùng đưa ra những ý tưởng liên kết giữa các doanh nghiệp, Hiệp hội và địa phương để định hướng trong việc xây dựng thương hiệu ngành hàng. Tới đây Chương trình sẽ tập trung vào hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua các Hiệp hội ngành hàng xuất khẩu Việt Nam có thế mạnh xây dựng nhãn hiệu tập thể, nghiên cứu và áp dụng mô hình phát triển thương hiệu cạnh tranh của ngành; hướng dẫn và hỗ trợ các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trong bảo hộ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

 

 

Uyên Hương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản