Thị trường bất động sản Hà Nội đang "ấm" dần

Trong buổi họp báo về xu hướng thị trường bất động sản Thủ đô do Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) tổ chức tại Hà Nội ngày 6/4, Tổng Giám đốc Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) Marc Townsend nhận định thị trường bất động sản Thủ đô đang "ấm" dần nhờ thu hút thêm dòng tiền của các nhà đầu tư chuyển hướng từ lĩnh vực vàng và ngoại tệ sang bất động sản.

Ảnh: Internet

Một trong những thay đổi lớn nhất của thị trường bất động sản Hà Nội trong những tháng đầu năm là các chủ đầu tư nước ngoài như Thái Lan, Sin-ga-po, Ma-lai-xi-a... không tiếp tục đổ vốn để phát triển thêm dự án mới. Tuy nhiên, khoảng trống về vốn nhanh chóng được lấp đầy bởi các nhà đầu tư lớn và giàu tiềm lực kinh tế từ trong nước mà điển hình là Tập đoàn Vincom.

Quý I, thị trường Hà Nội đón nhận nguồn cung mới dồi dào với 8.200 căn hộ, bằng nửa tổng cung của năm 2010. Trong đó, hai dự án lớn là Royal City tại quận Thanh Xuân và Times City do Vincom làm chủ đầu tư chiếm tới hơn 50% nguồn cung mới này. Xét về vị trí thì sự thuận lợi cũng như quy mô đầu tư đồng bộ của hai dự án này đã khiến các dự án bất động sản tại quận Hà Đông để mất vị trí dẫn đầu. Khách hàng tỏ ra khắt khe hơn khi chú ý chi tiết đến các yếu tố như: vị trí, uy tín của chủ đầu tư, thiết kế, chất lượng, tiện ích của dự án...

Mặc dù tốc độ bán nhà của phân khúc nhà ở cao cấp được cải thiện đáng kể nhưng trên thị trường, phân khúc nhà ở có giá “trung cấp” vẫn được chào bán nhiều nhất. Tuy nhiên, giá bán trên thị trường thứ cấp mới phản ánh rõ nhất thực tế giao dịch và cung – cầu bất động sản. Theo nhận định của ông Marc Townsend, giá chào bán trên thị trường thứ cấp tại Hà Nội trong quý I khá ổn định, ngoại trừ phân khúc trung cấp có mức tăng giá khoảng 8,5% so với cuối năm 2010. Xu hướng giá này sẽ tiếp tục duy trì trong quý tới vì có nguồn cung khá dồi dào tới 4.000 căn hộ.

Thu Hằng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản