Tháp B của Vincom Center Hà Nội có chủ mới

Tập đoàn Vingroup cho biết, sẽ thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ tháp B (khối văn phòng) của tòa nhà Vincom Center Hà Nội (191 Bà Triệu) cho Ngân hàng Techcombank Việt Nam.

Với kế hoạch chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng tập đoàn và các đơn vị thành viên tại Hà Nội về Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng - Long Biên vào ngay đầu tháng 1/2012 tới đây, Tập đoàn Vingroup đã quyết định chuyển nhượng lại khối văn phòng của tòa tháp B - Vincom Center Hà Nội, vốn đang là trụ sở của Vingroup và Vincom, cho Ngân hàng Techcombank. Theo đó, trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp quản 15 tầng dành cho khối văn phòng của tháp B để làm hội sở Techcombank. Phần Trung tâm thương mại Vincom Center Hà Nội (6 tầng đế của 2 tòa tháp) với hệ thống gian hàng mua sắm, ẩm thực, siêu thị, rạp chiếu phim và các dịch vụ tiện ích công cộng khác của tòa nhà vẫn là tài sản của Tập đoàn Vingroup, không được chuyển nhượng.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Từ trước tới nay, Techcombank và Vingroup chưa có quan hệ tín dụng nào. Việc sở hữu tòa tháp B Vincom, là một tòa tháp hiện đại và có vị trí đắc địa, sẽ đáp ứng được nhu cầu mở rộng về quy mô của Techcombank tại thị trường miền Bắc, đồng thời giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tại một vị trí thuận tiện hơn”.

Còn ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Việc Vingroup chuyển nhượng lại tháp B là khối văn phòng của mình tại 191 Bà Triệu - Hà Nội cho Techcombank có thể coi là cái bắt tay đầu tiên giữa hai tập đoàn. Vingroup đã có một hệ thống văn phòng đẹp, hiện đại tại Vincom Village, nơi chúng tôi chuẩn bị chuyển về, còn Techcombank thì lại đang rất cần một tòa tháp có vị trí trung tâm như Vincom Center Hà Nội để làm hội sở. Sự chuyển nhượng này cũng sẽ giúp Vingroup có thêm một nguồn vốn lớn để phát triển các dự án quan trọng của mình...”.

M.N

loading...
loading...
Tin khác
  • Doanh nghiệp làm ẩu - hậu quả khó lường

    Doanh nghiệp làm ẩu - hậu quả khó lường

    01:00 ngày 02/12/2011

    Dự án Trung tâm Thương mại - dịch vụ và Du lịch Nhơn Hội do Công ty TNHH Quốc Thắng làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh Bình Định cấp phép ngày 22/11/2006 tại vị trí phía chân đầu cầu phía đông cầu Thị Nại (Khu kinh tế Nhơn Hội) với tổng số vốn đăng ký 181,2 tỷ đồng.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản