Tạo điều kiện để doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Đồng Nai

Ông Mai Văn Nhơn, Phó Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, cho biết: UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quy chế hoạt động và cơ chế phối hợp của Bàn Kansai (Nhật Bản) nhằm giúp các doanh nghiệp Nhật Bản nắm rõ những chủ trương chính sách và thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

 

Một doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử của Nhật Bản tại khu công nghiệp Đồng Nai.

Theo đó, Bàn Kansai là tổ chức trực thuộc Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, có chức năng giúp Chủ tịch UBND tỉnh tư vấn một cửa, tiếp nhận và trả kết quả cho các doanh nghiệp vùng Kansai và Nhật Bản đang dự tính hoặc đã đầu tư vào Đồng Nai.


Đây cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp Kansai với các sở, ban ngành, địa phương để giải quyết những yêu cầu phát sinh trong quá trình tìm hiểu đầu tư và triển khai dự án trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tìm hiểu đầu tư vào Đồng Nai nếu cần các thông tin có thể trao đổi trực tiếp, gửi văn bản, điện thoại, hoặc gửi thư điện tử đến Bàn Kansai để được giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Thời hạn để giải quyết trả lời các yêu cầu của nhà đầu tư không quá 5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu.


Đồng Nai hiện là tỉnh thu hút đầu tư trọng điểm của cả nước với gần 1.100 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 20 tỷ USD. Trong khoảng 2 năm gần đây, đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Đồng Nai tăng mạnh. Hiện, Nhật Bản đang đứng thứ 3 trong số các nước đầu tư với 151 dự án, tổng vốn đăng ký trên 3 tỷ USD.


Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, hầu hết các dự án đã và đang đầu tư của Nhật Bản vào Đồng Nai là các dự án thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ, điện, điện tử, y tế, viễn thông... có công nghệ hiện đại ít thâm dụng về lao động và đảm bảo môi trường. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh đều có mối quan hệ rất tốt với người lao động nên không xảy ra tranh chấp, bất hòa và hầu hết doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai đều thành công. Do đó, tỉnh luôn sẵn sàng mở cửa, tạo mọi thuận lợi để tiếp tục thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai.

 

Lê Hiền

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản