Sau Tết, thủy hải sản tăng giá, khan hàng do tâm lý 'ngán' thịt

Sau Tết Nguyên đán, do tâm lý “ngán” thịt mà giá các mặt hàng thủy, hải sản tăng hơn so với bình thường và mặt hàng này cũng khá khan hiếm.

Thủy hải sản khan hàng sau Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số chợ tại Hà Nội như chợ Cầu Giấy, chợ Hôm và một số cửa hàng bán thủy hải sản trên địa bàn, giá thủy hải sản sau Tết có biến động, tăng hơn so với bình thường.

Chị Hương Ngọc, tiểu thương tại chợ Hôm cho biết, sau Tết, thủy hải sản khan hàng hơn nên giá cũng bị đẩy lên cao. Cụ thể, mực ống có giá 220.000 đồng/kg, cá diêu hồng có giá 60.000 đồng/kg, ngao có giá 30.000 đồng/kg, tôm hùm nhỏ có giá 250.000 đồng/kg, cua thịt có giá 300.000 – 600.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá một số mặt hàng cũng bị đẩy lên cao, ví dụ giá tôm sú loại 35-45 con/kg giá 280.000-350.000 đồng/kg, cá lăng 140.000kg tăng lên 170.000 đồng/kg, cá lóc giá 50.000 - 60.000 đồng/kg. Còn tại hệ thống cửa hàng Bác Tôm, bề bề bóc nõn có giá 420.000 đồng/kg, mực trứng 335.000 đồng/kg, mực lá có giá 330.000 đồng/kg…

Tại các chợ dân sinh, chợ lẻ có giá thấp hơn vài giá, tuy nhiên cũng tăng 10 – 30% so với thường ngày. Mặt hàng rau xanh cao hơn so với ngày thường một chút. Riêng giá cả các mặt hàng thực phẩm thịt gia súc, gia cầm như thịt gà, thịt bò, thịt lợn vẫn ổn định như ngày thường.

Một số mặt hàng giá cao hơn đến 30%.

Một số mặt hàng thủy hải sản sau Tết trở nên khan hiếm hàng. Chị Minh Châu, nhân viên của nhà hàng Potomac số 6 Nguyễn Đình Thi cho biết, một số loại cá đặc sản như cá lăng, cá tầm hiện khá khan hiế do nhiều nhà cung cấp chưa mở hàng và nhu cầu mua cao nên nhanh hết hàng.

“Chúng tôi đều lấy hàng ở mối quen tuy nhiên, giá cả nhích hơn ngày thường tầm 30-50.000 đồng/1kg. Riêng như tôm sú, tu hài tăng 200.000 đồng/1 kg… Mặc dù giá tăng cao nhưng vẫn hết hàng nhanh. Một số chỗ chúng tôi gọi đặt hàng nhưng không còn”, chị Minh Châu cho biết.

Thu Trang - Minh Phương
Sau Tết, rau chợ rẻ bất ngờ, siêu thị khan hàng
Sau Tết, rau chợ rẻ bất ngờ, siêu thị khan hàng

Thông thường cứ sau Tết, giá rau xanh thường tăng cao do tâm lý "ngấy thịt" trong Tết. Tuy nhiên, do năm nay thời tiết thuận lợi, ấm áp nên giá rau sau Tết tại Hà Nội lại rẻ hơn cả giá trước Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN