Nhiều hộ bán lẻ liên kết không tăng giá

Ngành Công thương tỉnh Cà Mau phối hợp với Cục thuế, Quản lý thị trường tổ chức nhiều cuộc họp với các tiểu thương, hộ mua bán lẻ thực hiện việc cam kết không tăng giá bán đối với những mặt hàng không có yếu tác động của giá cả. Kết quả đã có trên 2.000 hộ mua bán tại các điểm chợ thành phố Cà Mau ký cam kết liên kết không tăng giá bán. Đây là một hình thức hay được đa số tiểu thương và hộ kinh doanh mua bán lẻ ủng hộ nhiệt tình.

Những mặt hàng không tăng giá bán được bà con cam kết như các loại rau xanh, hoa màu trồng từ các huyện, xã trong tỉnh mang tới các chợ bán với hình thức tự sản tự tiêu, các loại cá đồng, gà, vịt, lương thực, cá biển làm khô… vì theo bà con đây là những mặt hàng không bị chi phối bởi yếu tố tăng giá hiện nay. Thực hiện cam kết này, bà con đã tự nguyện niêm yết công khai giá bán tất cả các mặt hàng, giá cả thống nhất với nhau.

Tuy nhiên, để cho cam kết được thực hiện nghiêm chỉnh, các cơ quan chức năng cần thường xuyên tổ chức những đoàn cán bộ liên ngành kiểm tra, nhắc nhở những hộ vi phạm cam kết trên tinh thần giáo dục, thuyết phục là chính. Hình thức vận động bà con cam kết không tăng giá bán đối với các mặt hàng không bị chi phối các yếu tố tăng giá sẽ được áp dụng trong toàn tỉnh trong thời gian tới.

Trần Thành Nên

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản