Kinh tế TPHCM tăng trưởng trở lại

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, cho biết: trong quý II/2012, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của thành phố đã có mức tăng tới 8,8%, trong khi quý I chỉ có mức tăng 7,4%. Tính chung cho cả 6 tháng đầu năm 2012, GDP của thành phố đã đạt mức tăng 8,1%. Điều này cho thấy tăng trưởng kinh tế của thành phố bước đầu đã khởi sắc và có chiều hướng tăng trưởng trở lại.

 

Người tiêu dùng mua sắm hàng bình ổn giá tại siêu thị Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

 

Trong 6 tháng cuối năm 2012, Tp. Hồ Chí Minh sẽ tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đồng thời tiếp tục kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô để tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững; thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

 

Để thực hiện nhiệm vụ này, thành phố đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trong đó chú trọng tăng cường công tác quản lý tài chính của các doanh nghiệp; triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, dịch vụ theo hướng chủ động tích cực, bảo đảm hiệu quả; tiếp xúc với các doanh nghiệp trên địa bàn để lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiêp; thúc đẩy chương trình xuất khẩu, giảm nhập khẩu, nhất là hàng tiêu dùng xa xỉ, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Thành phố cũng thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng, linh hoạt, hiệu quả; báo cáo đề xuất các chính sách điều chỉnh mặt bằng lãi suất hợp lý, đảm bảo hỗ trợ kịp thời, ưu tiên vay vốn cho các lĩnh vực sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp chế biến, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan quản lý tốt nguồn thu và tập trung nguồn vốn ngân sách cho các dự án quan trọng.

 

 

Hà Huy Hiệp

loading...
loading...
Tin khác
  • Phát triển và đa dạng hóa sản xuất nấm

    Phát triển và đa dạng hóa sản xuất nấm

    14:06 ngày 25/06/2012

    Thời gian qua nghề sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu đã được chú trọng đầu tư phát triển do nấm được Chính phủ đưa vào Danh mục sản phẩm quốc gia. Vì vậy, thời gian tới cần tiếp tục phát triển và đa dạng hóa nghề sản xuất nấm.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản