Khu vực tư nhân Trung Quốc sẽ dẫn đầu châu Á về M&A năm 2015

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn nhận định của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho rằng khu vực tư nhân Trung Quốc sẽ dẫn đầu châu Á về các thương vụ sáp nhập và tiếp quản (M&A) trong năm 2015 sau khi đã đạt kỷ lục về số thương vụ M&A trong năm 2014, trong đó dịch vụ tài chính, bán lẻ hàng tiêu dùng và công nghệ là các lĩnh vực hấp dẫn nhất đối với các nhà giao dịch.

Trung Quốc nhiều khả năng dẫn đầu châu Á về các thương vụ M&A trong năm sau. Ảnh: Reuters.


Trong năm 2014, các doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc, trong đó có các công ty chứng khoán Fosun International và Haitong Securities đã thực hiện một loạt giao dịch M&A, đảo ngược xu thế chi phối thị trường M&A của các công ty nhà nước trước đó.

Các ngân hàng chờ đợi động thái này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2015, khi các hãng tư nhân Trung Quốc tăng vai trò trên các thị trường vốn nhờ những cải cách của Bắc Kinh nhằm đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đáp ứng tốt hơn các lực lượng thị trường.

Cũng theo Goldman Sach, tổng giá trị các thương vụ M&A ở châu Á (trừ Nhật Bản) trong năm 2014 đã tăng 48% lên 802,2 tỷ USD, trong đó đứng đầu là Goldman Sach, Morgan Stanley và Citigroup. Tính theo quốc gia thì Trung Quốc là thị trường sôi động nhất khi chiếm tới 353 tỷ USD.

Hiện các ngân hàng đầu tư đang đặt cược vào những cải cách trong các doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc và tư nhân hóa ở Australia, nơi chính quyền các bang New South Wales và Victoria có kế hoạch bán các công ty điện lực trị giá 21,2 tỷ USD trong năm 2015. Trong khi đó, các công ty chứng khoán tư nhân dự kiến sẽ dành 130 tỷ USD vốn để tham gia vào thị trường giao dịch M&A ở châu Á.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ

    Rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ

    14:12 ngày 25/12/2014

    Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Bộ Công Thương và các tỉnh thành phố đề nghị tiến hành kiểm tra, rà soát hoạt động đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng và an toàn trong xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn sau sự cố xảy ra tại thủy điện Đạ Dâng (Lâm Đồng).

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản