Indonesia sẽ có nhiều nhà máy nhất Đông Nam Á

Một cuộc khảo sát với sự tham gia của 75 nhà sản xuất tại Indonesia cho thấy, những chính sách khôi phục nền kinh tế của Tổng thống Joko Widodo sẽ giúp Indonesia thu hút nhiều nhà máy mới hơn so với bất kỳ quốc gia Đông Nam Á khác trong vài năm tới.

Một nhà máy đóng giày ở Indonesia. Ảnh: AFP.


Trên thực tế, các nhà sản xuất đã có kế hoạch đến năm 2019 sẽ xây dựng thêm 54 nhà máy mới tại Indonesia - nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Như vậy, đất nước vạn đảo sẽ vượt qua Malaysia và Thái Lan trong lĩnh vực này.

Ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, ông Widodo đã điều chỉnh chính sách trợ cấp nhiên liệu và tăng ngân sách cho cơ sở hạ tầng, hứa hẹn sẽ thúc đẩy đầu tư đồng thời thúc đẩy một nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2009. Với triển vọng này, nhiều công ty bắt đầu xem xét kế hoạch mở rộng tại Indonesia.

Một cuộc khảo sát do Phòng Thương mại Anh tại Indonesia thực hiện cho thấy niềm tin kinh doanh đã được cải thiện nhiều trong năm ngoái và dự báo đầu tư vào Indonesia có thể tăng 15% trong năm nay. Chính phủ Indonesia sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp trong nước bằng cách giảm các thủ tục giấy phép.

Ngoài Indonesia, các công ty được khảo sát cũng đưa ra kế hoạch dự kiến từ nay đến năm 2019 sẽ tăng số lượng nhà máy tại Myanmar, Philippines và Việt Nam.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản