Hợp nhất 3 ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 6/12, trong cuộc Giao ban thông tin báo chí hàng tuần tại Bộ Thông tin truyền thông, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết: Hôm nay, tại TP Hồ Chí Minh chính thức ký thỏa thuận hợp nhất 3 tổ chức tín dụng, gồm: Ngân hàng cổ phần thương mại (NHCPTM) Đệ Nhất, NHCPTM Việt Nam Tín Nghĩa và NHCPTM Sài Gòn.

Hôm nay, ký thỏa thuận hợp nhất 3 tổ chức tín dụng, gồm: NHCPTM Đệ Nhất, NHCPTM Việt Nam Tín Nghĩa và NHCPTM Sài Gòn. Nguồn: Internet.
 

Việc hợp nhất này là do cả 3 ngân hàng nói trên đã mất khả năng thanh toán tạm thời vì sử dụng vốn vay ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn. Cả 3 ngân hàng này đã tự nguyện hợp nhất, do đó Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ cho vay để đảm bảo tính thanh khoản. Đồng thời Ngân hàng Nhà nước chỉ định Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giữ vai trò đại diện phần vốn Nhà nước tại ngân hàng mới vừa được hợp nhất từ 3 ngân hàng nói trên.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định: Khoản nợ của các ngân hàng này sẽ được xử lý theo đúng quy định của pháp luật và sự can thiệp của Nhà nước để giúp các ngân hàng này không bị phá sản. Sự hợp nhất nhằm đảm bảo hoạt động của các ngân hàng và đặc biệt là quyền lợi của người gửi tiền tiếp tục được duy trì, đảm bảo đầy đủ - Thống đốc nhấn mạnh. Các cơ quan kiểm toán sẽ làm việc trực tiếp để đánh giá và xác định quyền lợi cho các cổ đông. Lợi ích của cổ đông sẽ được xử lý theo đúng luật.


Thu Hằng

loading...
loading...
Tin khác
  • Gạo Việt Nam không chứa chất biến đổi gen

    Gạo Việt Nam không chứa chất biến đổi gen

    11:40 ngày 06/12/2011

    Đó là khẳng định của ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch Hiệp hội lương thực Việt Nam, sau sự cố sản phẩm bánh phở của Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi có trụ sở tại tỉnh Đồng Tháp, xuất khẩu sang Nhật Bản và bị cơ quan giám sát nước này cho rằng có chất GMO (một loại chất biến đổi gen).

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản