Hà Nội phát triển 'gà Séc' đẻ trứng chất lượng cao

Nhằm mục đích chuyển giao và phát triển các giống gà mới chất lượng cao vào sản xuất, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với Trang trại chăn nuôi gà giống Phương Hiền, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ vừa nhập 2.500 gà D300 giống bố mẹ của Séc về để sản xuất giống cung cấp cho các trang trại chăn nuôi gà trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cần chọn con giống sạch bệnh, có xuất xứ rõ ràng, được lấy từ bố mẹ đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin. Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN


Giống gà D300 là một trong 12 dòng gà chuyên đẻ trứng chất lượng của Séc được cung cấp cho các nước như Nga, Ukraine, Thụy Sỹ, Philippines và Việt Nam. Sau khi qua khảo nghiệm tại Việt Nam, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho phép nhập khẩu, Công ty CP XNK Thái Bình Dương là đơn vị nhập khẩu và cung cấp đợt đầu tiên 2.500 con giống bố mẹ cho thành phố Hà Nội.

Giống gà D300 là giống gà chuyên đẻ trứng có chất lượng cao, dễ nuôi, có tính thích ứng và đề kháng bệnh cao. Gà D300 thương phẩm có năng suất đẻ liên tục 255 quả trứng trong 24 tuần, thời gian chăn nuôi kéo dài 68 tuần, vỏ trứng có màu trắng, lượng tiêu tốn thức ăn cho con mái 122 gam/ngày. Đây là giống gà có thể nuôi công nghiệp đồng thời rất phù hợp với nuôi chăn thả tự do cho hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, do dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ tái phát, nên Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội khuyến cáo bà con cần chọn con giống sạch bệnh, có xuất xứ rõ ràng, được lấy từ bố mẹ đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin. Đặc biệt, trong chăn nuôi bà con cần giữ vệ sinh chuồng trại, đảm bảo cho gia cầm uống đủ nước, thức ăn đảm bảo đủ cả về chất và lượng… Ngoài ra, bà con cần tăng cường các loại kháng sinh và thuốc bổ, thuốc trợ sức định kỳ trong trường hợp thời tiết thay đổi.


P.A

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản