Hà Nội: Giá các mặt hàng thiết yếu đang có xu hướng giảm

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, giá cả các mặt hàng thiết yếu tại Hà Nội đang có dấu hiệu chững lại, thậm chí có xu hướng giảm. Tại các siêu thị trên địa bàn, đa số các nhà cung cấp đã cung cấp hàng trở lại, với mức giá thấp hơn trước.

Hàng hóa tại nhiều siêu thị ở Hà Nội khá phong phú, giá bán ổn định. Ảnh: Trần Việt - TTXVN


Tháng 5/2011, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng với tốc độ 1,76%; thấp hơn rất nhiều so với mức tăng 3,28% của tháng 4 và thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Nhiều yếu tố thuận lợi đang góp phần kìm giữ đà tăng giá trong thời gian qua như các yếu tố về chính sách tiền tệ mà biểu hiện rõ nét nhất là tỷ giá USD/VND ổn định và duy trì xu hướng giảm trong thời gian gần đây. Tình hình cung - cầu hàng hóa cơ bản được bảo đảm, đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và tiêu dùng, hoàn toàn không có tình trạng khan hàng, đẩy giá, là yếu tố cơ bản giảm áp lực tăng giá.

Sở Công Thương Hà Nội dự báo, chỉ số giá của tháng 6 có xu hướng giảm dần nhờ các giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ đang phát huy hiệu quả. Hiện nay, Hà Nội đã triển khai sớm phương án ứng vốn không lãi suất hoặc hỗ trợ lãi suất vay vốn cho các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa bình ổn giá, do đó kìm hãm đà tăng giá mạnh của hàng hóa. Bên cạnh đó, một trong các nguyên nhân giúp thị trường bình ổn là sự quản lý mạnh tay của Nhà nước khiến khối lượng tín dụng đưa ra ít. Các chính sách thắt chặt quản lý vàng, USD, khống chế nhập siêu cũng góp phần giúp tốc độ tăng giá giảm dần...

Đinh Thị Thuận
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản