Giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam tại Thâm Quyến

Chiều 6/11, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã phối hợp với Ủy ban Kinh tế Thương mại và Thông tin hóa thành phố Thâm Quyến cùng một số đơn vị sở tại liên quan tổ chức giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam nói chung và các hạng mục tại Khu Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt- Trung (Hải Phòng- Thâm Quyến) nằm ở huyện An Dương, thành phố Hải Phòng (Việt Nam).

 

Tham dự buổi giới thiệu có đông đảo các công ty, tập đoàn có trụ sở ở Thâm Quyến nói riêng và trên địa bàn tỉnh Quảng Đông nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, công nghệ cao và năng lượng xanh, vốn là thế mạnh của Thâm Quyến.

 

TLS Tô Quốc Tuấn (ngoài cùng, bên trái) giải đáp thêm cho một số doanh nghiệp Trung Quốc sau buổi giới thiệu.

Tại buổi giới thiệu, các doanh nhân Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ tới các vấn đề liên quan tới môi trường đầu tư Việt Nam. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra, từ chuyện thuế quan, ưu đãi ngành nghề, nguồn và kĩ năng lao động, chuyển lợi nhuận đầu tư ra ngoài lãnh thổ Việt Nam tới các nhân tố đảm bảo cuộc sống gia đình cho nhà đầu tư tại Việt Nam như: trường học cho con cái, vấn đề khám chữa bệnh, môi trường xã hội…

 

Trong đó, vấn đề được quan tâm nhiều nhất vấn là chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam cùng sự cải thiện để sát thực tế hơn. Theo một số nhà doanh nghiệp Trung Quốc, việc chính sách đầu tư liên tục thay đổi, thậm chí là đột ngột và giật cục, sẽ khiến các nhà đầu tư không thể kiểm soát được giá thành đầu tư và làm hoạt động đầu tư đi theo hướng “đánh nhanh rút gọn”, không có lợi cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

 

Sau buổi giới thiệu, nhiều doanh nghiệp đã nán lại khá lâu để tìm hiểu thêm về những vấn đề quan tâm trước khi sang Việt Nam khảo sát thực tế nhằm đưa ra quyết định đầu tư.

 

Cùng với đại diện phía Thâm Quyến, Tổng Lãnh sự Tô Quốc Tuấn đã giải đáp các thắc mắc và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp tham dự buổi giới thiệu.

 

Tổng Lãnh sự Tô Quốc Tuấn cho biết, Việt Nam đang tích cực, chủ động hội nhập sâu với cộng đồng quốc tế trên các lĩnh vực để phát triển kinh tế. Việt Nam sẽ ưu tiên tập trung mọi nguồn lực trong nước để hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại hóa.

 

Trong lĩnh vực đầu tư, trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đặt trọng điểm hoan nghênh các dự án sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường cùng các hạng mục đầu tư vào ngành công nghiệp phục vụ nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ…

 

Tổng Lãnh sự Tô Quốc Tuấn cam kết phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khuôn khổ pháp luật cho các doanh nghiệp ở Thâm Quyến nói riêng, trên địa bàn tỉnh Quảng Đông nói chung đầu tư ở Việt Nam.

 

Tin, ảnh: Ngọc Trung

 

 

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản