Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nâng đỡ thị trường

Sau thông tin NHNN hoãn thời gian tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại thêm 1 năm, đồng thời yêu cầu lãi suất huy động của các ngân hàng không được vượt quá 14%, các cổ phiếu ngân hàng đều “bật dậy” ngay từ mở cửa phiên giao dịch ngày 15/12, tạo động lực nâng đỡ và dẫn dắt thị trường tăng điểm trong suốt phiên.

Có thể thấy, động thái của NHNN đã giải tỏa phần nào sức ép đối với hệ thống tài chính. Theo đó, dòng tiền lớn chảy vào thị trường, tạo nên một sức cầu lớn. Thanh khoản liên tục duy trì mức cao. Giữa phiên giao dịch, VN-Index có 1 cú nhảy vọt với hơn 7 điểm, chính thức vượt 497 điểm. Tất cả các mã CP ngân hàng đều đồng loạt tăng trần, dư bán vét sạch. Sự trở lại huy hoàng của cổ phiếu ngân hàng đã tạo sức mạnh lan tỏa cho các cổ phiếu còn lại. Tranh thủ thị trường dâng cao, một lượng cung lớn được bán ra khiến cục diện thay đổi, tác động đến giá cổ phiếu.


Nhà đầu tư đang giao dịch tại công ty chứng khoán-Ảnh internet


Nhiều mã chấp nhận lùi xuống giá thấp hơn. Tuy nhiên, nhờ lực đỡ của cổ phiếu tài chính nên thị trường vẫn giữ được mức tăng ổn định, ngưỡng 490 điểm tiếp tục được tái lập. Dù vậy, số mã giảm chiếm đa số với 150 mã, còn lại 77 mã tăng và 49 mã đứng giá. Trong số các mã giảm giá, có 3 mã giảm hết biên độ cho phép 5% là KTB, VHG và TRI.

Tại sàn HNX, chỉ số tăng nhẹ với thanh khoản không còn bùng nổ như trước, nhưng vẫn duy trì trên 1.000 tỷ đồng. Sắc đỏ chiếm màu chủ đạo, đóng cửa với 252 mã giảm, 61 mã tăng và 25 mã đứng giá. Dù vậy, cổ phiếu ngân hàng ở sàn HNX không đi ngoài xu hướng thị trường, đều giữ được sắc xanh trong khi hầu hết các cổ phiếu khác đi xuống. Nhóm cổ phiếu chủ chốt tiếp tục phân hóa như ACB, PVX, KLS và VCG...

Theo nhận định của Vietstockdaily, trong các phiên tới thị trường vẫn có thể tiếp tục tăng điểm, bất chấp áp lực chốt lời rất mạnh. Tuy nhiên, điều kiện cần để thị trường tăng điểm mạnh là phải có một nguồn tiền dồi dào để tiếp tục duy trì thanh khoản ở mức cao. Ngoài ra, thị trường cũng cần dòng tiền “mồi” ở những mã chỉ dấu để tạo hưng phấn cho nhà đầu tư.

Hải Yên

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản