BuyVietnam.com.vn - cơ hội tuyên truyền xuất khẩu cho các DN

Ngày 29/11, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo giới thiệu trang thông tin điện tử doanh nghiệp BuyVietnam.com.vn - cơ hội tuyên truyền xuất khẩu. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại và Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC) trong việc quảng bá hình ảnh về hàng hóa và dịch vụ, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu.

Trang thông tin thương mại điện tử doanh nghiệp Việt Nam BuyVietnam.com.vn - Cơ hội tuyên truyền xuất khẩu. Ảnh: Trọng Đạt – TTXVN


Đây là trang web độc lập thống nhất một giao diện, danh mục hàng hóa, quy định vận hành tài khoản và mô hình đấu nối quản trị. Tại hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu cơ cấu hoạt động giữa trang BuyVietnam.com.vn và trang BuyASEAN.jp và các trang tương tự của các nước ASEAN, kỹ năng và quản trị mạng trang thành viên để mở rộng tầm hoạt động thu nhập, cung cấp khai thác thông tin rộng rãi cho cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, Cục Xúc tiến thương mại cũng giới thiệu dự thảo quy chế hoạt động của trang thông tin này để tạo hành lang pháp lý nâng cao hiệu qủa hoạt động.

Ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cho biết: trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn, nhưng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vẫn tăng trưởng cao, dự kiến năm 2011 đạt trên 90 tỷ USD. Để kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng bền vững, ngoài việc xúc tiến thương mại tại các thị trường truyền thống, Cục Xúc tiến thương mại xác định ứng dựng công nghệ thông tin thương mại điện tử trong hoạt động xúc tiến thương mại là giải pháp quan trọng và phù hợp với xu thế.

Hiện nay, tại các nước đang phát triển, việc ứng dụng thương mại điện tử được coi là công cụ xúc tiến thương mại hữu hiệu trong việc cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp. Việc ra đời trang thông tin này cũng góp phần tăng cường thương mại xuất nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu và góp phần nâng cao năng lực và khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và gắn kết giữa các cơ quan xúc tiến thương mại của Việt Nam với các nước trong khối ASEAN.


Trần Thúy Hằng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản