07:18 24/07/2018

Kinh hoàng đối tượng nghi ngáo đá vác dao bầu chém cả xóm

Vào khoảng 15 giờ ngày 24/7, tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, một thanh niên nghi ngáo đá đã vác dao bầu chém chết 1 người và làm nhiều người khác lâm vào tình trạng nguy kịch.

Theo ông Hồ Văn Trang, một nạn nhân trong vụ án cho biết, vào thời điểm trên, ông đang ngồi trong nhà thì thấy đối tượng tên Thạch Sà Khênh, (còn gọi là Sà Phênh), sinh năm 1983, vác dao bầu bất ngờ chém con trai ông là Hồ Minh Vy (sinh năm 2006) đang ở trước nhà. Khi phát hiện, ông vào can ngăn cũng bị đối tượng chém trọng thương. Sau đó, đối tượng tiếp tục vác dao đi dọc xóm, vào hơn 10 nhà dân, gặp người nào Khênh cũng vung dao chém, bất kể trẻ em, người già.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt và khống chế, bắt khẩn cấp đối tượng; đồng thời đưa những nạn nhân bị thương đến trạm y tế cơ sở y tế cấp cứu.

Tính đến 17 giờ chiều cùng ngày, đã có một người tử vong là bà Hồ thị Trâm (81 tuổi) và 11 người bị thương, trong đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Theo lãnh đạo xã Hưng Hội, Sà Phênh là đối tượng trước đây ở địa phương, sau đó đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh, mới trở về Hưng Hội gần đây thì gây ra án mạng. Điều đáng nói là những người bị Phênh chém không mâu thuẫn gì với đối tượng này.

Hiện, sự vụ đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Huỳnh Sử (TTXVN)