06:19 30/06/2022

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Cao Bằng

Ngày 30/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu, đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại tỉnh Cao Bằng.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Cao Bằng năm 2022. 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Cao Bằng, Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, toàn tỉnh có 5.086 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 317 thí sinh so với năm 2021; có 21 điểm thi với tổng số phòng thi là 232; 1.008 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức thi.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi có chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, UBND tỉnh đã sớm ban hành Kế hoạch tổ chức thi và thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, chủ động trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội, điện lực, y tế, đoàn thanh niên, các sở ngành... phối hợp nhằm đảm bảo an ninh, anh toàn về mọi mặt cho kỳ thi.

Đặc biệt, ngành Giáo dục tỉnh Cao Bằng tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho những người tham gia tổ chức thi, cho thí sinh và người thân của thí sinh ở các điểm thi trên địa bàn; vận động, hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại khi tham dự kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Kỳ thi đảm bảo an toàn, khách quan, minh bạch, đúng quy chế; xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thi nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, đặc biệt dịch COVID-19.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho các khâu của kỳ thi như in sao đề, vận chuyển đề, coi thi, chấm thi…; sẵn sàng các phương án dự phòng về địa điểm thi, phòng thi dự phòng, các phương án cho tình huống thiên tai, mất điện; tổ chức phổ biến, học tập quy chế thi đến các đối tượng tham gia kỳ thi, lưu ý những lỗi thường gặp trong quá trình coi thi ở các năm trước để rút kinh nghiệm…

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THPT thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự chủ động, phối hợp và trách nhiệm của tỉnh Cao Bằng cho Kỳ thi.

Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị tỉnh Cao Bằng cần tiếp tục quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi; trong đó, cần chú ý tới công tác tập huấn, quán triệt thí sinh, đảm bảo tính bảo mật, kiểm tra giám sát trong giao nhận, vận chuyển đề, bài thi, công tác in, sao.

Bên cạnh đó, tỉnh Cao Bằng tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền; chú trọng công tác an toàn về phòng, chống cháy nổ, mưa lũ, thiên tai, rà soát cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong Ban chỉ đạo Kỳ thi.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra nơi sao, in đề thi, địa điểm dự kiến chấm thi và kiểm tra cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp tại Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Bằng và Trường Trung học Phổ thông Cao Bình (thành phố Cao Bằng).

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)