03:12 22/03/2019

Kiểm tra các cơ sở sản xuất đũa ăn nghi tiêu thụ gỗ lậu ở Quảng Nam

UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) ngày 22/3 cho biết: Liên quan đến vụ việc nhiều cây gỗ chuồn thuộc lâm phận rừng phòng hộ Sông Tranh 2 (xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My) bị đốn hạ, các lực lượng chức năng của địa phương đang tiến hành kiểm tra nguồn gốc gỗ nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất đũa ăn trên địa bàn huyện, nghi là nơi tiêu thụ gỗ của các đối tượng phá rừng.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Thái Hoàng Vũ chia sẻ với phóng viên TTXVN, ngay khi nhận được thông tin về việc lâm tặc đốn hạ nhiều cây gỗ trong rừng phòng hộ, chính quyền địa phương đã cử cán bộ vào hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình. Qua kiểm đến, các cơ quan chức năng xác định có 20 cây gỗ chuồn với khoảng 17m3 gỗ đã bị chặt hạ. Những cây gỗ chuồn vài chục năm tuổi bị đốn hạ theo hình thức tỉa thưa nhằm tránh bị phát hiện.

Gỗ chuồn là nguyên liệu phổ biến để sản xuất đũa ăn. Trên địa bàn huyện Bắc Trà My hiện có bốn cơ sở sản xuất đũa ăn và lực lượng chức năng đang điều tra xem những cơ sở này có tiêu thụ gỗ lậu hay không.

Đỗ Văn Trưởng (TTXVN)