01:11 17/01/2011

Kiểm soát chặt chẽ nông sản thực phẩm nhập khẩu

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, việc kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn đối với nông sản, thực phẩm nhập khẩu nhằm bảo vệ người tiêu dùng, môi trường, tránh lây lan dịch bệnh và hạn chế nhập siêu được thực hiện khá chặt chẽ và kịp thời thông qua các biện pháp kỹ thuật...

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, việc kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn đối với nông sản, thực phẩm nhập khẩu nhằm bảo vệ người tiêu dùng, môi trường, tránh lây lan dịch bệnh và hạn chế nhập siêu được thực hiện khá chặt chẽ và kịp thời thông qua các biện pháp kỹ thuật, các văn bản ban hành trong thời gian qua.


Các chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về đảm bảo vệ sinh an toàn trong thực phẩm nhập khẩu đưa ra tương đương với quy định của quốc tế.

Theo Bộ NN&PTNT, thời gian tới cần bổ sung, điều chỉnh một số biện pháp kỹ thuật để tăng cường kiểm soát chặt chẽ chất lượng, vệ sinh an toàn đối với nông sản, thực phẩm nhập khẩu như: Rà soát các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhóm sản phẩm nội tạng theo chỉ đạo của Chính phủ; hoàn thiện, ban hành Thông tư hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm nhóm sản phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu…

Đến thời điểm hiện tại, đã có 22 nước với 2.049 cơ sở sản xuất thủy sản; 13 nước với 18.879 cơ sở sản xuất sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam được chấp thuận.

Hoàng Tùng