03:14 18/03/2016

Kịch “Hamlet” lưu diễn tại Singapore

Hưởng ứng "Năm Shakespeare toàn cầu 2016", từ ngày 23 - 27/3/2016, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ đưa vở kịch kinh điển “Hamlet” sang lưu diễn tại Singapore và giao lưu với các du học sinh Việt Nam tại Singapore. Chương trình do Nhà hát Kịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Đây là chương trình lưu din và giao lưu đc bit bằng nguồn vốn xã hội hóa. Chương trình có sự góp mặt ca các nghệ sỹ tên tui trong làng kch nghệ Việt Nam như Anh Tú, Xuân Bc, Quc Khánh, Trung Anh, Phú Đôn, Việt Thắng, Chí Trung, Ngọc Huyền, Lê Khanh, Công Lý, Tự Long…

Vở kịch "Hamlet" sẽ có chuyến lưu diễn tại Singapore.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, chương trình lưu din ln này nm trong đnh hưng chiến lưc đu tư nghiêm túc và chuyên nghip ca Nhà hát Kch Việt Nam, nhm kéo khán giả trở li vi sân khu kch bng nhng tác phm nghệ thuật đỉnh cao. Hot đng cũng nhm to cơ hi giao lưu, hp tác, to du n vi khán giả trong và ngoài nưc.


“Hamlet” là một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất của William Shakespeare - tác giả tiêu biểu nhất trong thời kỳ văn hóa Phục hưng Châu Âu. Câu chuyện kể về chàng Hoàng tử Hamlet xứ Đan Mạch trở về nước chịu tang vua cha và phát hiện ra một âm mưu khủng khiếp: Người chú ruột giết vua - cha của chàng để chiếm ngai vàng và chiếm luôn hoàng hậu - mẹ của chàng, làm vợ. Chàng quyết định đi tìm bằng được sự thật và tìm cách báo thù cho cha.

Đạo diễn, NSƯT Anh Tú đã đưa trò diễn Xuân Phả của Thanh Hóa vào trong vở diễn.

Đạo diễn, NSƯT Anh Tú dàn dựng Hamlet với một phiên bản mới, một Hamlet mà những tăm tối trong mỗi con người được phơi bày một cách chân thực; một Hamlet dũng cảm đối đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả một giá rất đắt. Câu chuyện được viết từ thế kỷ 17 nhưng vẫn còn đậm chất nhân văn và mang tính thời đại, đó chính là điểm nổi bật trong các kiệt tác của đại thi hào Shakespeare.


Đo din - NSƯT Anh Tú đã thể hiện nim đam mê nghệ thuật và sự tâm huyết vi vở din này. Vì vy, anh đã xây dng vở kch kinh đin Hamlet vi mt phiên bn mi, trong đó lng ghép 5 trò din ni tiếng ca làng Xuân Ph (tnh Thanh Hóa) là: Ngô Quc, Hoa Lang, Tú Thun, Ai Lao và Xiêm Thành vào các lp múa làm tăng thêm tính bi - hài cho vở din mà không làm phá vỡ cu trúc ca sân khu chính kch. Sân khu ca vở din cũng đưc NSND lão thành Doãn Châu thiết kế theo phong cách hin đi và linh hot, giúp làm tăng khả năng din xut ca các din viên. Hiu ng kỹ thut ánh sáng cũng góp phn không nhỏ tạo nên sự hấp dẫn của vở diễn.


Nhân dịp này, Nhà hát cũng sẽ tổ chức chương trình giao lưu vi sinh viên Vit Nam ti Singapore. Nhà tài trợ Dr.Thanh sẽ phi hp cùng Hi Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Nhà hát Kch Việt Nam trao 3 sut hc bng cho các sinh viên có thành tích hc tp xut sc tại Singapore.


Lan Lộc