03:09 03/03/2015

Kị sĩ chồn cưỡi chim gõ kiến trong công viên

Một cuộc vật lộn tranh giành sự sống giữa một chú chồn và một chú chim gõ kiến đã được ghi lại vô cùng sinh động qua con mắt của một nhiếp ảnh gia sống ở đông London (Anh).

Ngày 2/3, nhà nghiên cứu loài chim ông Jason Ward đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter một tấm ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia Martin Le-May về loài động vật này.

Kị sĩ chồn cưỡi chim gõ kiến.


Trong tấm ảnh được ghi lại ở công viên Hornchurch Country ở đông London (Anh), một chú chồn đang chễm chệ “cưỡi” trên lưng của một chú chim gõ kiến xanh châu Âu. Trong khi chú chim thồ thì trông không có vẻ gì lấy làm vui vẻ về việc này.

Chia sẻ của nhà nghiên cứu về loài chim ông Jason Ward trên Twitter.


Tuy nhiên, câu chuyện giữa hai con vật trong công viên không phải là trò chơi cưỡi chim xem cỏ, mà thực sự lại là một cuộc đấu tranh sinh tồn. Chồn vốn là những tên trộm tổ chim khét tiếng và chú chồn trong tấm ảnh đang cố vặt lông chú chim gõ kiến để ăn thịt, còn chú chim gõ kiến thì nỗ lực thoát thân.
Vào thời điểm cuộc đụng độ giữa hai con vật diễn ra, ông Le-May đang đi dạo trong công viên cùng vợ. Sau khi nghe thấy tiếng kêu của một con vật, ông Le-May cho hay chú chim bay về phía hai vợ chồng một cách yếu ớt. Trên lưng của nó là một con chồn. Chú chim gõ kiến rõ ràng “đang đấu tranh để giành giật sự sống”. Đó cũng là thời điểm ông bấm máy.

Cuối cùng, chú chim gõ kiến đậu xuống mặt đất, bắt đầu cuộc vật lộn với chú chồn. Tạm thời bị phân tâm vì vợ chồng ông Le-May, chú chồn lơ đễnh để chú chim gõ kiến có cơ hội trốn thoát. “Chú chim gõ kiến đã thoát chết và bay đi. Chú chồn thì biến mất vào bãi cỏ” với cái bụng rỗng tuếch.
Anh Tiếu
(Theo B.I)