07:11 16/07/2015

Khởi tố vụ lái xe chở ngà voi gây tai nạn liên hoàn

Công an Quảng Nam đã tiến hành khởi tố vụ án lái xe biển kiểm soát giả chở ngà voi gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Qua xác minh, điều tra, Công an thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với lái xe biển kiểm soát giả chở ngà voi gây tai nạn rồi bỏ trốn vì tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ”.

Thông tin trên được Thượng tá Trương Văn Hương, Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Tam kỳ xác nhận.
Cũng theo Công an thành phố Tam Kỳ, số tang vật nghi là ngà voi của lái xe mang biển kiểm soát giả gây tai nạn rồi bỏ trốn đã được giám định là ngà voi Châu Phi.

Theo kết luận giám định của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam): trong 16 mẫu mà công an thành phố Tam Kỳ gửi đi giám định phân tử ADN đã được kết luận là ngà voi Châu Phi có tên khoa học là Loxodonta africana.

Vào khoảng 16 giờ ngày 7/6, trên tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (đoạn giao nhau với đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ) đã xảy ra tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe ô tô Camry BKS 80B - 3555 với xe khách hãng Hoàng Long và một xe máy.

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế điều khiển xe Camry mang biển kiểm soát 80B - 3555 bỏ trốn khỏi hiện trường. Qua kiểm tra, cơ quan công an đã xác định đây là biển số giả và phát hiện một túi đồ trong đó đựng một số mẫu vật nghi là ngà voi.

Nguyễn Sơn (TTXVN)