09:20 13/09/2021

Khởi tố, tạm giam đối tượng nữ tấn công nhân viên trật tự đô thị

Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phí Thị Thảo (32 tuổi, thường trú tại phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa).

Chú thích ảnh
Đối tượng Thảo khai báo hành vi vi phạm với công an tại trại tạm giam. Ảnh: TTXVN phát

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phí Thị Thảo là để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ (theo quy định tại Điều 330 -Bộ luật Hình sự 2015). Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/9/2021, Tổ công tác của Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị thành phố Gia Nghĩa gồm các ông Nguyễn Ngọc Bình, Trương Văn Cành và Võ Tá Thành, đang kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trái phép dọc các tuyến đường ở khu vực chợ Gia Nghĩa.
 
Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, Tổ công tác đến trước quán nước mía của Phí Thị Thảo, phát hiện chị này lấn chiếm lòng, lề đường. Tổ công tác nhắc nhở nhưng Thảo không chấp hành. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ông Bình đã thu giữ 1 cây dù (ô che mưa, nắng) để đưa lên xe ô tô; Thảo xông đến ngăn cản và giằng co với ông Bình. Sau đó, Thảo lấy dao nhọn đâm vào lưng ông Bình. Ông Bình đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, Công an thành phố Gia Nghĩa đã có mặt để điều tra làm rõ vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức