10:23 28/10/2020

Khởi tố, tạm giam 4 tháng nghi phạm bắn chết bạn nhậu

Trong lúc nhậu, Nguyễn Hữu Đang nói với Huỳnh Ái Nhân mệt và xin về sớm. Nhân không đồng ý và bất ngờ lấy trong người ra một vật giống như súng bắn vào người Đang khiến Đang gục xuống.

Ngày 28/10, Thượng tá Nguyễn Văn Thái, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Ái Nhân (24 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi "Giết người" được quy định tại điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo điều tra ban đầu, lúc 23 giờ ngày 8/10, Huỳnh Ái Nhân tổ chức tiệc rượu tại nhà, trong đó có Nguyễn Hữu Đang (17 tuổi, ngụ tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè) và 3 nam thanh niên khác tham dự.

Trong lúc nhậu, Đang nói với Nhân mệt và xin về sớm. Nhân không đồng ý và bất ngờ lấy trong người ra một vật giống như súng bắn vào người Đang khiến Đang gục xuống. Nạn nhân được gia đình cùng người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị tổn thương các cơ quan trong ổ bụng, sốc mất máu do thủng mặt trước, mặt sau dạ dày, thủng tụy, rách tĩnh mạch chủ dưới nghi do đạn bắn và đã tích cực phẫu thuật khâu các lỗ thủng. Đến khoảng 5 giờ ngày 9/10, nạn nhân tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Nhân đã bỏ trốn. Qua vận động của cơ quan Công an và gia đình, Nhân ra đầu thú vào chiều 9/10. Tại cơ quan Công an, Nhân đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hữu Chí (TTXVN)