10:17 19/10/2019

Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp ô tô để qua đêm trước cửa nhà

Anh Doanh là người kinh doanh xe ô tô, mới mua được xe ô tô mang biển kiểm soát 51F - 35818 qua một trang web. Sau 2 tháng mua và sử dụng, đến sáng 6/10, anh D đỗ xe trước cửa nhà thì bị kẻ gian trộm cắp.

Ngày 19/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can là Tạ Văn Nhị, sinh năm 1985, trú thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Văn Du, sinh năm 1995, trú tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ đầu tháng 10, Công an huyện Kim Động nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Doanh, trú tại thôn Thọ Quang, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động về việc bị kẻ gian lấy trộm xe ô tô mang biển kiểm soát 51F - 35818. Ngay sau nhận được tin báo, lực lượng trinh sát tích cực vào cuộc điều tra. Anh D. là người kinh doanh xe ô tô, mới mua được xe ô tô mang biển kiểm soát 51F - 35818 qua một trang web. Sau 2 tháng mua và sử dụng, đến sáng 6/10, anh D. đỗ xe trước cửa nhà thì bị kẻ gian trộm cắp.

Quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Kim Động phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được 2 đối tượng Tạ Văn Nhị và Nguyễn Văn Du khi cả 2 đang nhận xe vận chuyển qua một đơn vị dịch vụ từ Bắc vào tại khu công nghiệp thành phố Biên Hòa. Tại cơ quan điều tra, Nhị và Du đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp.

Theo đó, vào khoảng 24 giờ ngày 6/10, Nhị và Du cùng một người đàn ông trú tại xã Thọ Vinh rủ nhau đi trộm cắp. Cả 3 đối tượng đi trên một xe ô tô. Khi đến thôn Thọ Quang, phát hiện xe ô tô của anh Doanh đang đỗ ở ngoài lề đường, quan sát thấy không có người, Du đã mở khóa xe ô tô, điều khiển xe vừa trộm cắp được đi theo hướng về thành phố Hà Nội và lắp biển kiểm soát giả. Sau đó, cả 3 đối tượng đến Công ty cổ phần Quốc tế Phú Linh để làm hợp đồng vận chuyển xe ô tô vừa trộm cắp được cùng 4 ô tô khác vào thành phố Biên Hòa.

Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án trên.

P.V (TTXVN)