06:16 23/06/2014

Khởi công trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn Quảng Ninh

Dự án với tổng mức đầu tư trên 326 tỷ đồng đã được khởi công tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).

Ngày 23/6, dự án xây dựng Trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn Quảng Ninh với tổng mức đầu tư trên 326 tỷ đồng đã được khởi công tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh). Dự án được xây trên nền diện tích khoảng 22.400 m2, từ nguồn vốn vay ưu đãi ODA của Chính phủ Hàn Quốc và ngân sách tỉnh hỗ trợ.

Dự án được phân làm 2 giai đoạn đầu tư: Giai đoạn 1 đầu tư trên 166 tỷ đồng, giai đoạn 2 đầu tư trên 160 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2015.

Lễ khởi công trường cao đẳng nghề Việt Hàn Quảng Ninh. Ảnh: baoquangninh.com.vn


Trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn Quảng Ninh thực hiện 3 nhiệm vụ: Đào tạo nghề ở các hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động và nghiên cứu, ứng dụng khoa học – kỹ thuật. Trường có quy mô đào tạo từ 700 đến 1.600 sinh viên/năm, với 12 nghề đào tạo và được chia thành 5 nhóm: Cơ khí; điện; chế biến và bảo quản thực phẩm; sản xuất vật liệu xây dựng; du lịch.

Khi trường dạy nghề được hoàn thành đưa vào sử dung, sẽ trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh, phục vụ tích cực cho mục tiêu chuyển đổi mô hình kinh tế từ “nâu” sang “xanh” của tỉnh.

Trường cao đẳng nghề này là 1 trong 5 trường cao đẳng nghề Việt - Hàn thuộc dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Ngoài Quảng Ninh còn 4 trường cao đẳng nghề Việt - Hàn được xây dựng tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Dương, Cà Mau và thành phố Hà Nội.


Văn Đức