02:17 08/02/2018

Khoảng 1.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đón chuyến xe Xuân về quê ăn Tết

Sáng nay (8/2), tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tiễn 1.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết Xuân Mậu Tuất 2018 trên chuyến xe mùa xuân.

Sẽ có 1.000 bạn sinh viên khó khăn hiện đang theo học các trường đại học tại Hà Nội nhận vé về quê ăn Tết.

Trong hai ngày 7 - 8/2, đã có hơn 30 chuyến xe đưa 1.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Phát huy các nguồn lực xã hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã huy động được các chuyến xe từ Hà Nội về 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung bao gồm Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu,  Điện Biên, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tích cực trong học tập.

Xúc động khi chuẩn bị lên xe về Thanh Hóa, sinh viên Trần Thị Hiền (ĐH Giao thông vận tải) cho biết nhà xa và không có điều kiện nên em rất băn khoăn việc mua vé về quê mặc dù rất nhớ gia đình. “Học tập ở nơi xa, mọi chi phí ăn ở, di chuyển đều đắt đỏ. Em rất vui và biết ơn chương trình đã hỗ trợ em và nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê đón một cái tết đầm ấm bên người thân”, Hiền nói.

Những chuyến xe Xuân đưa các bạn tới 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung.

Tặng quà tết, lì xì năm mới và động viên sinh viên trước khi lên xe.

Cũng trong chương trình chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tới thăm, tặng quà 15 bạn sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt tại 3 tỉnh, thành phố Hải Phòng, Thái Nguyên và Thái Bình.

Các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn lên chuyến xe mùa xuân về đón tết.

Điểm danh các bạn trên xe để đảm bảo không có bạn nào không kịp về quê.

Những chuyến xe Xuân chuyển bánh đưa các bạn về quê ăn Tết

Chương trình như một lời động viên, nhắn nhủ tình cảm nhất của cộng đồng gửi tới các bạn sinh viên xa quê, giúp các bạn trở về đón Tết sum vầy bên những người thân yêu.

Xem clip những chuyến xe Xuân chuyển bánh đưa các bạn về quê ăn Tết:Năm 2018 là năm thứ năm Trung ương Hội sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai chương trình chăm lo Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.


Chương trình tập trung vào các hoat động thiết thực với sinh viên như tặng vé xe miễn phí về quê, tặng quà Tết, thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên không về quê đón Tết.


Sau nhiều năm triển khai, chương trình đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ quà tặng trị giá gần 5 tỷ đồng cho gần 8.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


L.S/Báo Tin tức