12:22 02/12/2018

Khắp nơi xuống đường tung hô thày trò HLV Park Hang-seo

Sau tiếng còi kết thúc trận Bán kết lượt đi AFF Cup 2018 với kết quả Việt Nam thắng Philippines 2-1, đông đảo cổ động viên cả nước đã xuống đường ăn mừng chiến thắng.

Chú thích ảnh
Bầu không khí sôi động của người hâm mộ tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) trong trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018. Hồng Đạt/TTXVN

Ngay sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo hạ đối thủ với tỷ số 2 -1, người hâm mộ bóng đá ở Rạch Giá (Kiên Giang) đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.

Rạch Giá là thành phố biển đông dân bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Các trục đường như Nguyễn Trung Trực, Ba Tháng Hai, Lạc Hồng, Tôn Đức Thắng, Ngô Quyền gần như kẹt cứng. Nhiều người dân từ các huyện lân cận như Hòn Đất, Châu Thành, Tân Hiệp cũng đổ về Rạch Giá để hòa vào niềm vui chung. Các em bé cũng theo cha, mẹ ra đường để trải nghiệm bầu không khí sôi động.

Anh Trần Thanh Phong, trú tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành cho biết: “Tôi chỉ chờ Đội tuyển Việt Nam chiến thắng là xuống đường, chở vợ con cùng đi để chia vui với tất cả mọi người!”.

Mặc dù rất đông người và phương tiện đổ ra đường, song qua ghi nhận, tình hình an ninh trật tự vẫn được đảm bảo.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ tại Kiên Giang thổi kèn cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Theo ghi nhận, tại các tuyến đường lớn của thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu), như Trần Phú, Trần Huỳnh, Võ Thị Sáu, đường 23/8, Ninh Bình, Hai Bà Trưng, Bà Triệu…, người và xe nối nhau mừng chiến thắng. Khắp nơi là cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu cùng âm thanh từ trống, kèn và tiếng reo, hô to “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch”, “Việt Nam muôn năm”…

Hòa mình trong dòng người đi cổ vũ trước chiến thắng đội nhà, cổ động viên Ngô Anh Duy, (phường 2, thành phố Bạc Liêu), vui mừng nói, với niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng đội Philippines, nên cổ động viên đã chuẩn bị từ trước, chờ đến tiếng còi chung cuộc là xuống đường ăn mừng.

Theo người dân thành phố này, đêm nay họ sẽ không ngủ. Và đêm nay người dân đi cổ động đông nhất, vui nhất kể từ đầu mùa giải AFF Cup 2018 đến nay.

Ngoài thành phố Bạc Liêu, cổ động viên ở các trung tâm huyện, thị xã của tỉnh Bạc Liêu cũng xuống đường ăn mừng chiến thắng đội nhà. Đặc biệt tại thị xã Giá Rai, không khí ăn mừng chiến thắng của cổ động viên rất sôi động. “Ăn theo” không khí cuồng nhiệt bóng đá, hàng loạt điểm kinh doanh, dịch vụ bán cờ, băng rôn, áo, mũ, kèn… nở rộ, nhộn nhịp, tạo thêm màu đỏ rực ở các tuyến đường lớn của thành phố Bạc Liêu.

Nhờ chủ động từ trước, lực lượng công an, cảnh sát giao thông cùng ngành chức năng đã phối hợp tổ chức bảo đảm công tác trật tự, an toàn giao thông. Dù một số điểm xảy ra hiện tượng phương tiện ùn ứ cục bộ nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tình hình an toàn giao thông trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Hòa cùng niềm vui của hàng triệu khán giả trên cả nước, tối 2/12, người hâm mộ bóng đá tỉnh An Giang đã cuồng nhiệt xuống đường mừng chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam.

Tại thành phố Long Xuyên (An Giang), những quán cà phê có màn hình ti vi lớn ở khu vực trung tâm có rất đông khán giả đến xem và cùng đồng hành với đoàn quân của Huấn luận viên Park Hang-seo.

Sau chiến thắng 2 - 1 của đội tuyển, trên khắp các tuyến đường của thành phố Long Xuyên như Trần Hưng Đạo, Hà Hoàng Hổ, Nguyễn Hoàng, Ung Văn Khiên, Lý Thái Tổ..., hàng nghìn người dân đã đổ ra đường ăn mừng. Rất đông các bạn trẻ trong trang phục cờ đỏ sao vàng, tay cầm cờ Tổ quốc hô vang “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch”. Thành phố rộn ràng trong tiếng trống, tiếng kèn chiến thắng…

Đến khoảng 20 giờ 40 phút, người hâm mộ bóng đá đổ về khu trung tâm thành phố Long Xuyên để ăn mừng càng đông. Đặc biệt, khu vực vòng xoay đèn bốn ngọn và tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hà Hoàng Hổ… đông kín người và phương tiện.

Mỗi nơi, khu vực người dân có mỗi kiểu ăn mừng khác nhau. Tại khu vực xung quanh vòng xoay đèn bốn ngọn, rất đông các bạn trẻ là  học sinh, sinh viên tụ thành nhóm thổi kèn, gõ trống theo nhịp. Còn ở khu vực từ Nguyễn Trung Trực đến Hà Hoàng Hổ, Ung Văn Khiêm,…, người dân cũng với xe máy, cờ Tổ quốc cùng nhau xuống đường hò reo…

Huỳnh Sử- Công Mạo- Hồng Đạt