09:21 09/09/2014

Khám phá du lịch đu dây tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngày 9/9, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã tổ chức khai trương loại hình du lịch đu dây trên không (gọi tắt là zip-line) tại tuyến du lịch sông Chày - hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 9/9, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã tổ chức khai trương loại hình du lịch đu dây trên không (gọi tắt là zip-line) tại tuyến du lịch sông Chày - hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là loại hình du lịch mạo hiểm lần đầu tiên được đưa vào khai thác tại Di sản thiên nhiên thế giới này.

 

Theo ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, việc khai trương loại hình du lịch mới này nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phá vỡ tính chất mùa vụ trong hoạt động du lịch, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung. Việc đầu tư có trọng điểm và kịp thời chính là bước khởi đầu cho sự phát triển của các mô hình du lịch tầm cỡ trong tương lai để khai thác có hiệu quả hơn Di sản đặc biệt này.

 

Du khách tham gia loại hình du lịch này sẽ đu trên dây cáp được nối từ hai cột cao, có thể thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của tuyến du lịch này từ trên không. Du khách cũng có thể mặc sức ra giữa dòng sông Chày bằng hệ thống zip-line được đầu tư bài bản và hết sức hiện đại để từ đó rơi xuống tắm mát với dòng sông xanh biếc và thơ mộng này.

 

Thời gian qua, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung tập trung đầu tư phát triển nhiều loại hình, tour, tuyến du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Bình đã đón trên 2,4 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Đức Thọ - Mạnh Thành