05:22 21/05/2018

Khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cup Thái Sơn Bắc 2018

Chiều 21/5, tại Sân vận động tỉnh Hà Nam, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cup Thái Sơn Bắc 2018 chính thức được khai mạc. Đây là giải đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tham dự Giải lần này có 7 đội bóng gồm: Phong Phú Hà Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh 1, Thành phố Hồ Chí Minh 2, Than Khoáng Sản Việt Nam, TNG Thái Nguyên, Sơn La. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm xếp hạng, 4 đội có số điểm cao nhất sau 14 vòng đấu tranh bán kết và chung kết. Lượt đi vòng bảng sẽ thi đấu Hà Nam từ ngày 21/5 đến ngày 11/6. 

Đội Phong Phú Hà Nam (áo đỏ) thua đội Hà Nội (áo trắng) với tỉ số 0-1. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, Giải bóng đá nữ năm nay là lần thứ 20 tổ chức. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thay đổi thể thức thi đấu vòng tròn, có thêm vòng bán kết và chung kết để khích lệ các cầu thủ thêm cơ hội cọ xát; vừa đảm bảo cho các đội có thêm cơ hội được thi đấu nhiều hơn, tính cạnh tranh cao hơn và tạo môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng đam mê, thể hiện tài năng và khát vọng. 

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh Hà Nam sẽ cố gắng làm tốt nhất công tác tổ chức để Giải đấu diễn ra an toàn, hấp dẫn và thu hút được lượng khán giả đến sân cổ vũ cho các nữ cầu thủ. 

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam và Hà Nội. Sau 90 phút thi đấu căng thẳng, đội Hà Nội đã giành chiến thắng 1-0 do tuyển thủ Phạm Hải Yến nhảy cao đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Đại Nghĩa (TTXVN)