01:13 28/01/2019

Khắc phục xong hàng loạt 'ổ voi' trên quốc lộ 1

Tính đến ngày 28/1, các vị trí hư hỏng trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đã được đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) và các đơn vị thi công cơ bản khắc phục xong, đảm bảo giao thông thuận lợi trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
Công nhân sửa chữa mặt đường quốc lộ 1, đoạn qua huyện Tuy An tháng 10/2018. Ảnh: baophuyen.com.vn

Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên (Km1265 đến Km1353+185) thuộc dự án mở rộng Quốc lộ 1 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do Ban quản lý Dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) làm đại diện chủ đầu tư. Tuyến đường đang trong thời gian bảo hành.

Vào cuối tháng 11/2018 do thời tiết trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa kéo dài và lũ gây nên tình trạng có nhiều “ổ gà”, “ổ voi” xuất hiện trên mặt đường. Nặng nhất là khu vực qua đèo Quán Cau (huyện Tuy An) và thị trấn Hòa Vinh (huyện Đông Hòa). Diện tích phát sinh “ổ gà” lên đến 10.000m2.

Đến nay, ngoài việc khắc phục xong tất cả các vị trí hư hỏng, “ổ gà”, “ổ voi”, các đơn vị thi công đã thảm bê tông nhựa tăng cường là 9,1km/11,3km.

Anh Bùi Anh Út Mười, lái xe từ tỉnh Bình Định cho biết: Từ khi đường được sửa lại lái xe rất thuận lợi. Đợt này là cao điểm chở hàng Tết mà đường sá được sửa chữa an toàn thì tài xế cũng yên tâm hơn, không phải lo tai nạn vì xe bị nghiêng hoặc nổ lốp.

Thường xuyên lái xe hàng từ Bắc vào Nam, anh Trần Thanh Lâm lái xe ở Thành phố Hà Nội chia sẻ: "Mấy tháng trước, khi đi qua tỉnh Phú Yên tài xế rất lo ngại vì đường sá nhiều “ổ gà”, “ổ voi”. Xe của mình điều khiển đã bị nổ lốp tới 2 lần. Đợt này thấy máy móc, công nhân thi công rất nhanh. Mặt đường đã được sửa chữa, nhất là đoạn đèo Quán Cau. Điều này giúp xe được lưu thông thuận lợi hơn".

Cùng với việc khắc phục hư hỏng mặt đường, để đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, Ban quản lý Dự án Thăng Long và Công ty Cổ phần Quản lý và Sử chữa đường bộ Phú Yên đang khẩn trương khôi phục các vạch sơn phân làn bị mất hoặc mờ; chùi rửa hệ thống phản quang và cắm lại các biển cảnh báo giao thông.

Đối với việc khắc phục hằn lún vệt bánh xe sẽ được Ban quản lý Dự án Thăng Long và các đơn vị thi công thực hiện trước tháng 3/2019.

Thế Lập  (TTXVN)