Trao giải báo chí về khoa học và công nghệ năm 2014

Ngày 26/1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2014, với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông khoa học và công nghệ, nâng cao nhận thức xã hội về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về khoa học và công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống, sản xuất, kinh doanh.

Đây là năm thứ 3 giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ được trao cho những cá nhân có những tác phẩm xuất sắc, tạo được ấn tượng đối với ngành khoa học và công nghệ trong năm vừa qua.

Tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân Toàn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng đánh giá: Các tác phẩm đoạt giải năm nay có sự đa dạng về chủ đề phản ánh, có chất lượng cao và đồng đều hơn. Trong đó, chủ đề về cơ chế chính sách, về thành tựu của khoa học và công nghệ vẫn là một trong những chủ đề được quan tâm và đã dành được nhiều giải thưởng trong tổng số 26 tác phẩm, nhóm tác phẩm thuộc 4 thể loại trao giải.

Các tác giả nhận giải nhất. Ảnh: Anh Tuấn–TTXVN

Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2014 dành cho báo in gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích; báo điện tử không có giải nhất mà chỉ có 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích; truyền hình và phát thanh đều trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Trong đó Thông tấn xã Việt Nam đoạt 3 giải: 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích.

Tác giả và nhóm tác giả được tặng Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2014 được nhận biểu trưng giải thưởng và Bằng khen của Bộ trưởng và 25 triệu đồng đối với giải nhất, các giải còn lại được nhận biểu trưng giải thưởng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm theo giá trị giải thưởng lần lượt là: 12 triệu đồng đối với giải nhì, 7 triệu đồng đối với giải ba và 3 triệu đồng dành cho giải khuyến khích.


Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đánh giá cao giải thưởng, vì có nhiều "gương mặt" mới tham dự giải năm 2014. Khoa học công nghệ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước, vì vậy giải thưởng báo chí sẽ góp phần nâng cao nhận thức xã hội đối với khoa học và công nghệ; đồng thời mong muốn các nhà báo phát huy truyền thống, tình yêu nghề nghiệp và niềm đam mê khoa học công nghệ "dành quan tâm nhiều hơn" để tuyên truyền cho khoa học và công nghệ của đất nước, đưa chủ trương, chính sách cũng như những nghiên cứu khoa học công nghệ vào cuộc sống.

Năm 2014, giải thưởng ghi nhận vượt trội về số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự giải khi có 829 tác phẩm, nhóm tác phẩm, trong đó khu vực phía Bắc chiếm 82% tác phẩm, nhóm tác phẩm. Các tác phẩm đoạt giải ở 4 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình và báo nói (phát thanh) đã phản ánh được bức tranh tổng thể về hoạt động khoa học và công nghệ của cả nước trên các lĩnh vực như cơ chế chính sách, thành tựu nghiên cứu, tôn vinh nhà khoa học và các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác.


Thu Hà (TTXVN)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản