Tọa đàm về 'Tầm nhìn ảo hóa' tại Việt Nam

Ngày 24/5, tại TP Hồ Chí Minh, VMware – hãng hàng đầu cung cấp các giải pháp hạ tầng ảo hóa và đám mây, đã tổ chức tọa đàm về “Tầm nhìn ảo hóa” với đại diện các cơ quan báo chí và các công ty đi đầu trong lĩnh vực internet tại Việt Nam.

 

Mô hình điện toán đám mây. Ảnh: xaloso.com

 

Đây là dịp để các công ty thảo luận về những xu hướng kinh doanh đang tác động tới cách thức các doanh nghiệp quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ, bàn các giải pháp để có thể ứng dụng ảo hóa để đạt được lợi thế trong kinh doanh. Nền tảng ảo hóa này cho phép khách hàng loại bỏ sự phức tạp trong quản lý công nghệ thông tin (CNTT), đẩy nhanh quá trình chuyển sang ứng dụng điện toán đám mây.

 

Ứng dụng VMware giúp các doanh nghiệp giảm tải vốn và các chi phí điều hành, tăng tính linh động, bảo đảm tính liên tục trong kinh doanh, tăng cường an ninh và giảm tác động môi trường.

 

Tiến sĩ Chawapol Jariyawiroj, Giám đốc VMware Thái Lan, Việt Nam và Đông Dương đánh giá cao thị trường CNTT đang phát triển tại Việt Nam và cho biết, VMware đang ngày càng có sự quan tâm về nhu cầu về nền tảng ảo hóa mạnh mẽ tại đây.

 

Ông Nguyễn Hoành Tiến, Phó Chủ tịch điều hành, phụ trách mảng hạ tầng kỹ thuật của Tập đoàn VNG nhận xét: Nhờ xây dựng hạ tầng đám mây riêng và đám lai dựa trên giải pháp VMware vSphere®, VNG đã có thể nâng cao tính linh hoạt trong kinh doanh, sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Theo ông Nguyễn Nghị, Giám đốc CNTT của Tập đoàn Vinamilk, giải pháp CNTT này có thể cho phép mở rộng được hạ tầng công nghệ một cách linh hoạt phù hợp với sự phát triển kinh doanh, nâng cao khả năng quản lý toàn diện đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu của mình…

 

Hà Huy Hiệp

loading...
loading...
Tin khác
  • “Cha đẻ” game Mario được tôn vinh

    “Cha đẻ” game Mario được tôn vinh

    14:56 ngày 24/05/2012

    Shigeru Miyamoto, người sáng tạo ra những trò chơi điện tử thuộc hàng “kinh điển” như Super Mario, Donkey Kong và một loạt video game “hit” khác, đã được trao một giải thưởng hàng đầu của Tây Ban Nha nhờ cuộc “cách mạng hóa” ngành công nghiệp game.

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản