Tăng cường năng lực đào tạo về công nghệ thông tin

Ngày 12/11, Công ty Samsung Electronics phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Lễ kết thúc “Dự án trung tâm học tập điện tử E-learning” tại trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật TƯ (NETC), tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.


Kết thúc dự án “Trung tâm học tập điện tử E-learning”.


Trên cơ sở mô hình hợp tác công tư nhằm cải thiện năng lực học tập và môi trường giáo dục tại các trường ĐH-CĐ, dự án này được triển khai tại NETC với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và thực hành máy tính của sinh viên ở mức độ chuyên sâu và đạt hiệu quả cao hơn.


Để ngành công nghệ thông tin của Việt Nam bứt phá và cất cánh, từ đó tạo đà cho sự phát triển và những biến đổi sâu sắc trong các ngành khác của nền kinh tế, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được ưu tiên hàng đầu và được xem là điều kiện chủ lực để đẩy mạnh sự phát triển của ngành. “Dự án trung tâm học tập điện tử E-learning” được đánh giá cao trong việc góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.


Trong khuôn khổ dự án, Samsung đã phối hợp với KOICA và NETC tổ chức nhiều hoạt động. Dự án đã xây dựng “Trung tâm học tập điện tử Samsung-KOICA” với phòng Công nghệ thông tin và phòng học E-learning, có tổng diện tích 70m2, được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng các giải pháp học tập thông minh Smart Learning của Samsung. Tại đây, các nhân viên tình nguyện của Samsung đã tham gia đào tạo cho sinh viên của trường những kỹ năng về công nghệ thông tin thông qua các chuyên đề như: Xu hướng công nghệ hiện nay trên thế giới; chuyên đề Android, siêu dữ liệu, truyền thông đa phương tiện…


Bên cạnh đó, đã xây dựng các chương trình phần mềm và phần cứng bổ sung cho trung tâm như hệ thống camera chất lượng cao, màn hình cảm ứng và các phần mềm chỉnh sửa. Nhân viên Samsung cũng đã chia sẻ các kĩ năng và kiến thức mới nhất về chỉnh sửa ảnh, video…cho học sinh và giáo viên của trường.


“Hoạt động cải thiện năng lực học tập và môi trường giáo dục cũng đã được triển khai với việc xây dựng giảng đường có phòng học đa phương tiện, cùng hệ thống máy tính chất lượng cao, gồm 41 bộ máy tính bàn cho phòng nghe nhìn và 9 bộ cho thư viện”, đại diện Samsung cho biết.


P.V

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản