Tăng cường hợp tác điện nguyên tử trên thế giới

Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Hiệp hội các nhà máy điện nguyên tử thế giới (WANO) ngày 17/9 đã ký kết bản ghi nhớ mới về tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai cơ quan này sau sự cố hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukusima của Nhật Bản hồi tháng 3/2011.

Giám đốc IAEA Yukiya Amano cho biết "Kế hoạch hành động an toàn hạt nhân" của IAEA nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác chặt chẽ hơn với WANO và các tổ chức quốc tế khác để có thể đáp ứng tốt hơn những đòi hỏi của tương lai. Theo ông, bản ghi nhớ này là một bước đi quan trọng trong việc tăng cường hợp tác và đẩy mạnh trao đổi thông tin về các vấn đề an toàn hạt nhân.

Trong khi đó, Chủ tịch WANO Lauren Stricker cho biết các thành viên WANO cũng hối thúc xem xét lại bản ghi nhớ để cải thiện việc chia sẻ thông tin và phối hợp điều tra sự cố hạt nhân tại Nhật Bản. Ông nhấn mạnh bài học quan trọng từ Fukusima là WANO cần hợp tác với IAEA.

IAEA cũng tuyên bố đã hoàn tất các kế hoạch để phối hợp nhiệm vụ của Nhóm đánh giá hoạt động an toàn hạt nhân của IAEA với công tác đánh giá an toàn của WANO và lên kế hoạch tổ chức các cuộc họp định kỳ với WANO để thảo luận những hoạt động chính liên quan đến an toàn hạt nhân.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản