Sửa đơn kiện, Apple quyết đưa Kindle Fire ra tòa

Công ty sản xuất máy tính Apple mới đây đã thay đổi đơn kiện Amazon với cáo buộc hãng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử này vi phạm bản quyền thương hiệu App Store trong quảng cáo mới về máy tính bảng Kindle Fire.


Apple cho rằng cụm từ "Appstore" là thuộc bản quyển thương hiệu của họ và Amazon không được dùng nó để chỉ kho ứng dụng của mình - Ảnh InternetTrong lá đơn sửa đổi vừa mới trình lên tòa án bang California vào tuần trước, Apple nói rằng "Amazon phải loại bỏ hoặc không được nhấn mạnh vào thương hiệu của chúng tôi App Store trong khi máy tính bảng của hãng này đang chạy hệ điều hành Android". Apple và Amazon đã bắt đầu vướng vào cuộc chiến pháp lý từ hồi giữa tháng 3/2011, khi Apple kiện Amazone vi phạm thương hiệu App Store.

Apple lên tiếng đòi Amazon phải thay đổi cụm từ Amazon Appstore khi "trình làng" Kindle Fire, mẫu máy tính bảng 7 inch sẽ được bán ra thị trường trong tuần này. Đơn kiện của Apple chụp một khung hình quảng cáo mà Amazon đang triển khai nhằm quảng bá cho máy tính bảng Kindle Fire. Đoạn quảng cáo có cụm từ "Amazon Appstore - hàng nghìn ứng dụng và trò chơi điện tử nổi tiếng".

Apple nộp đơn lên Văn phòng Bản quyền và Thương hiệu Mỹ để xin bản quyền thương hiệu "App Store" từ năm 2008. Tuy vậy, hiện đơn yêu cầu này đang bị treo để giải quyết thư phản đối từ Microsoft. Apple cho rằng App Store nên được coi như là thuật ngữ chung để các công ty đều có thể sử dụng. Vụ kiện giữa Apple và Amazon dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2012.

Anh Quân (Theo Pcworld)
loading...
loading...
Tin khác
  • Microsoft tái khởi động kế hoạch mua Yahoo!

    Microsoft tái khởi động kế hoạch mua Yahoo!

    10:05 ngày 25/11/2011

    Theo tờ New York Times, Microsoft đã tái khởi động kế hoạch mua Yahoo!. Trong thỏa thuận vừa ký với các điều khoản không được tiết lộ, Microsoft đã tham gia vào nhóm các nhà thầu bao gồm nhiều công ty tư nhân để sẵn sàng đưa ra lời đề nghị mua lại Yahoo! một cách nghiêm túc.

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản