Rà soát thông tin thuê bao trả trước bị chậm

Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông - TT - TT) cho biết: Trừ Hà Nội và Đà Nẵng đã có kết quả đối soát thông tin thuê bao trả trước (TBTT) nhưng Bộ này vẫn phải chờ kết quả đối soát tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thì mới công bố chính thức.

Theo Bộ TT - TT, sau khi tiến hành rà soát thông tin thuê bao tại Hà Nội, nếu phát hiện ra những thuê bao đăng ký thông tin không chính xác sẽ phải đăng ký lại, nếu không sẽ cắt liên lạc. Mặc dù, chưa công bố con số chính thức số thuê bao vi phạm nhưng một số nhà mạng cho biết: Nếu Bộ TT - TT và Bộ Công an siết chặt việc đối soát thông tin thì có thể sẽ có tới hàng triệu thuê bao có thông tin không chính xác hoặc vi phạm quy định như một chứng minh thư đăng ký cho nhiều thuê bao.

Như vậy, từ khi có chủ trương đối soát thông tin cá nhân của thuê bao trả trước của Bộ Công an và Bộ TT - TT đến khi có kết quả đối soát thông tin ở hai thành phố là Hà Nội và Đà Nẵng mất thời gian khoảng 1 năm. Mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Lê Mạnh Hà đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các doanh nghiệp thông tin di động phải triển khai các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để đảm bảo sự chính xác của thông tin thuê bao di động trả trước đăng ký mới. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần phối hợp với doanh nghiệp lập kế hoạch rà soát, để phát hiện và chỉnh sửa thông tin đối với các thuê bao đã đăng ký thông tin không chính xác, công việc này cần hoàn thành trước ngày 1/1/2012.

PV

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản