Phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng

Ngày 4/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin - truyền thông" với các Sở Thông tin và Truyền thông 63 tỉnh, thành phố.

Đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin - truyền thông" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/9/2010, trong đó đặt ra các mục tiêu cụ thể về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng, phổ cập thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng doanh nghiệp và phát triển thị trường công nghệ thông tin và truyền thông đến năm 2015 và 2020.

Để triển khai các mục tiêu của đề án trên, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các địa phương cần tích cực xã hội hóa đầu tư cho công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng; đẩy mạnh dùng chung các công trình công cộng, điện lực, cấp thoát nước, giao thông để ngầm hóa mạng cáp thông tin, cáp truyền hình. Ưu tiên sử dụng vốn ngân sách địa phương và huy động các nguồn khác để đẩy mạnh đầu tư các dự án một cách có trọng điểm, có tính đột phá. Các địa phương trong thẩm quyền của mình xây dựng và thực thi các cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư vào công nghệ thông tin.

Việt Hà

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản