Phát hiện mối liên quan giữa hạnh phúc và khoảng cách trên giường của vợ chồng

Phát hiện này được rút ra sau một nghiên cứu khá công phu, cho thấy nếu muốn hạnh phúc hơn trong quan hệ vợ chồng, hãy ngủ càng gần nhau càng tốt.

Ngủ gần nhau sẽ giúp các cặp đôi hạnh phúc hơn.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hertfordshire tiến hành khảo sát đối với 1.000 người và phát hiện rằng các cặp đôi duy trì tiếp xúc cơ thể khi ngủ cho biết họ cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ của họ. Phần lớn 94% cặp đôi tiếp xúc cơ thể nhau trong khi ngủ cho biết họ rất hạnh phúc, trong khi chỉ có 68% cặp đôi không tiếp xúc cơ thể khi ngủ tỏ ra hài lòng với mối quan hệ.

Không chỉ vậy, khoảng cách giữa hai cơ thể trong khi ngủ dường như cũng liên quan tới cảm xúc. Trong số 12% các cặp đôi ngủ cách nhau ở khoảng cách nhỏ hơn 2,5cm, thì 86% cho biết họ rất hạnh phúc. Đối với những cặp vợ chồng khi ngủ cách nhau 76cm, chỉ có 66% bày tỏ sự hài lòng.

“Đây là cuộc khảo sát đầu tiên nhằm kiểm tra tư thế ngủ của các cặp đôi, và kết quả cho phép mọi người hiểu sâu hơn về tính cách và mối quan hệ của một người bằng cách đơn giản hỏi họ về tư thế ngủ của họ”, Giáo sư Richard Wiseman, một nhà tâm lý học tại Đại học Hertfordshire, tác giả nghiên cứu nói.

Tư thế ngủ phổ biến nhất của các cặp đôi là úp lưng vào nhau, với 42% cặp đôi làm như vậy. 31% quay về cùng một hướng để ngủ, và 4% đối mặt với nhau khi ngủ.

Điều thú vị là người càng dễ gần thì càng nhiều khả năng khi ngủ, người đó ngủ gần với đối tác của mình. Và những người có óc sáng tạo thì thường quay về bên trái khi ngủ.

Vì vậy nếu muốn thoả mãn hơn trong mối quan hệ, hãy ngủ càng gần đối tác của bạn càng tốt.

Trúc Khanh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản