PayPal tung ra dịch vụ thanh toán qua di động

Giám đốc PayPal khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Rupert Keeley mới đây cho hay hãng đang lên kế hoạch phát triển thị trường này trong vòng 12-18 tháng tới, sau khi tung ra gói dịch vụ thanh toán qua di động "PayPal Here" đầu tiên tại khu vực.

Ôxtrâylia và Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) là thị trường đầu tiên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được áp dụng hệ thống thanh toán mới này, và sẽ sớm hiện diện tại các thị trường khác như Trung Quốc Đại lục, nơi mà tiến trình cấp giấy phép cho hoạt động này đang diễn ra.

Ông Keeley cũng cho hay "châu Á là thị trường bán lẻ dành cho các hoạt động kinh doanh nhỏ và vừa có giá trị 1.300 tỷ USD cùng với sự cập nhật nhanh chóng của các dòng điện thoại thông minh. PayPal đang hướng tới thay đổi phương thức thanh toán giữa hàng triệu thương gia và người tiêu dùng tại khu vực này, nơi hãng đang có 6 văn phòng kinh doanh tại Tôkyô, Thượng Hải, Hồng Công, Đài Bắc, Xingapo, Xítni. Ngoài ra, PayPal đã phát triển các trung tâm phát triển tại Ấn Độ và Xingapo, cũng như các trung tâm hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc và Malaixia.

Hệ thống mới của PayPal sẽ cho phép các thương gia tại Ôxtrâylia, Canađa, Hồng Công (Trung Quốc), Anh, Mỹ có thể thực hiện việc thanh toán giữa các bên bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chỉ qua điện thoại thông minh. Nguồn: Internet 


Hệ thống mới của PayPal sẽ cho phép các thương gia tại Ôxtrâylia, Canađa, Hồng Công (Trung Quốc), Anh, Mỹ có thể thực hiện việc thanh toán giữa các bên bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chỉ qua điện thoại thông minh với việc sử dụng một thiết bị đọc thẻ "chống sao chép" hình tam giác cắm vào điện thoại di động cho phép mua hàng của các nhà bán lẻ, gồm cả các hoạt động mua bán nhỏ lẻ không cần sử dụng tới tài khoản ngân hàng.

Phần mềm PayPal Here cũng cho phép các cửa hàng bán lẻ thực hiện thanh toán cho khách hàng chỉ với thao tác chụp lại thẻ thanh toán bằng điện thoại để lưu lại và gửi dữ liệu thanh toán của khách hàng thay vì phải cà/quẹt thẻ qua thiết bị chống truy cập bất hợp pháp.

Hiện tại, dịch vụ PayPal Here cung cấp miễn phí thiết bị đọc thẻ cũng như ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại thông minh, cụ thể là trên dòng Iphone của Apple, ngay sau đó sẽ là các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Tùy thuộc các thị trường khác nhau, PayPal sẽ tính một mức phí khoảng 3%/giao dịch đối với người sử dụng dịch vụ mới này.

Phát biểu khi công bố dịch vụ trên tại San Fransciso (Mỹ), Phó Chủ tịch PayPal David Marcus cho biết hãng đang "đẩy mạnh cung cấp dịch vụ này đến 100 triệu người dùng trên khắp thế giới" để tận dụng vị thế nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản